ตายเพราะท่อดัง! คนส่งหมูกระทะ โดนตำรวจยิงดับ เพราะท่อรถเสียงดัง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

วันที่ 13 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ชวภณ คล่องยุทธ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านหลังหนึ่งในถนนพุทธมณฑลสาย 4 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา จึงประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน แล้วไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.วันชัย แก้วจินดา รอง ผกก.(สอบสวน) ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบนถนนหน้าบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านส่งหมูกระทะ พบศพนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี คนงานส่งหมูกระทะ สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนส์ขาสามส่วน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้ากลางหลัง 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด ราวนมซ้าย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด บนถนนมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่เกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสอน ทองเบาะ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะ ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกน้องที่มาทำงานด้วยกันตั้งแต่เซ้งกิจการส่งหมูกระทะ ทำได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์คล้ายรถบิ๊กไบค์ของลูกน้องอีกคนที่เพิ่งมาทำงานได้ 4 วัน ออกไปทำธุระข้างนอก แล้วพบกับ ด.ต.ศิริมงคล ตำรวจจราจร สน.ธรรมศาลา ซึ่งพักอยู่บ้านถัดไป 1 หลัง โดยได้ยิน ด.ต.ศิริมงคลบอกว่า รถเสียงดัง ให้ไปเปลี่ยนท่อเสีย แต่ตอนนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งผู้ตายกลับมาแล้วออกมากวาดขยะทำความสะอาดอยู่หน้าบ้าน ปรากฎว่า ด.ต.ศิริมงคลเดินมาบอกว่า “ให้ไปเปลี่ยนท่อ” แต่ผู้ตายตอบกลับว่า เป็นรถของเพื่อนที่เพิ่งมาทำงานได้ 4-5 วัน เลยยังไม่ได้ไปเปลี่ยน ทำให้ ด.ต.ศิริมงคลไม่พอใจ ชักปืนออกมากราดยิงใส่ผู้ตายที่พยายามวิ่งหนีตายเข้าไปในบ้าน แต่ก็ถูกตามไปยิงซ้ำจนเสียชีวิต จากนั้นก็หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามจับกุม ด.ต.ศิริมงคล พร้อมประสานญาติให้เกลี้ยกล่อมเข้ามอบตัว ขณะที่พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

 

(Visited 62 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2