เดือดร้อนหนัก! ชาวบ้านทนกลิ่นเหม็น มานาน 2 สัปดาห์

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอ่างทอง ในส่วนของแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มลดระดับลงแล้ว แต่น้ำที่ยังท่วมขังบ้านเรือนประชาชนยังมีอยู่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อน บางพื้นที่น้ำไม่ระบายทำให้เกิดการท่วมขังจนน้ำเน่าเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก คือ

ในส่วนของ อ.ปาโมก จ.อ่างทอง  เพราะน้ำเริ่มเน่าเหม็น ชาบ้านลำบาก น้ำเป็นสีดำ มีกลิ่นเหม็นคลุ้ง ชาวบ้านต้องใช้ผ้าปิดจมูกตลอดเวลาถ้าออกมาจากบ้าน

นายสมบัติ พยุงพันธุ์ อายุ 55 ปี นักการภารโรงโรงเรียนเทศบาลวัดอัมพวัน กล่าวว่า หลังจากพนังกั้นพัง น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาก็ทะลักเข้าท่วมหมู่ที่ 1 ต.ป่าโมก บ้าน วัด โรงเรียน โรงพยาบาลเสริมสุขประจำตำบล ต้องจมอยู่ในน้ำมาแล้ว กว่า 2 สัปดาห์ โรงเรียนปิดแบบไม่มีกำหนด ยังไม่รู้ว่าจะเปิดเรียนได้ตอนไหน   “ตอนนี้เจอปัญหาคือน้ำที่ท่วมขังเสียและมีกลิ่นเหม็นมาก เพราะน้ำที่เข้ามาท่วมไม่มีที่ระบายออก และระดับน้ำเจ้าพระยาก็ยังมีระดับที่เสมอกับพื้นที่ที่ท่วม จึงทำให้น้ำขังที่โรงเรียน ที่วัดน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร” นายสมบัติ กล่าว

 

ด้านพระวันนพ มหาบุญโย อายุ 51 ปี พระลูกวัดอัมพวัน กล่าวว่า ตอนนี้พระก็เดือดร้อนมากนอกจากห้องน้ำจะใช้ไม่ค่อยได้ ยังมาเจอกับปัญหาน้ำเน่าเหม็นอีก กลางคืนก็ต้องนอนดมกลิ่นน้ำที่เน่า แต่ก็ยังโชคดีที่การเดินทางมีวัดที่น้ำไม่ท่วม นำเรือมาไว้ให้ใช้ ไม่อย่างนั้นลำบากมากตอนนี้

ส่วนนางเบญยาภา อ้วนเพ็ญ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/ก 1 ต.ป่าโมก กล่าวว่า “ตอนนี้ลำบากสุดๆ ที่สำคัญปัญหาน้ำเน่าที่ส่งกลิ่นเหม็นต้องสูดดมกลิ่นเหม็นอยู่ตลอด ตนยังไม่เท่าไหร่พ่อตนที่นอนติดเตียงอยู่บนบ้านก็ต้องมาทนกับกลิ่นเหม็นตามลำพัง อาการป่วยก็แย่อยู่แล้ว มาเจอกับสภาวะแบบนี้อีก บอกตามตรงเครียดมาก น้ำก็เดินลุยไม่ได้กลัวจะมีเชื้อโรค มันลำบากไปหมดก็ภาวนาให้น้ำแห้งเร็วๆ หรือมีหน่วยงานมาแก้ไขช่วยชาวบ้านก่อน”

 

 

(Visited 17 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1