สาเหตุแจ้งความช้า? แม่เด็กป.4 เผย ถูกกดดัน ยัดเยียดเงินให้จบเรื่อง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน หลังมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย ที่นักเรียนชั้นม. 2 จำนวน 8 คน รุมทำร้ายนักเรียนหญิง ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ โดยหลอกว่ามาถักเปียผมให้ เมื่อผู้เสียหายเข้ามาในห้องเรียนแล้ว  จึงได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย มีการหวีผมและกระชากผมอย่างแรง ใช้เท้าถีบใบหน้าและลำตัวแล้วใช้ผ้าอุดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา พันตำรวจเอกกฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า  นางสาวทิวา ประเสริฐสุข มารดาผู้เสียหาย เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่ามีความประสงค์ร้องทุกข์ดำเนินคดี กับนักเรียนรุ่นพี่ที่ร่วมกันทำร้ายเด็กหญิงผู้เสียหาย จำนวน 5 คน ในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกาย” โดยพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน อาทิ รอผลการชันสูตรบาดแผลของผู้เสียหาย ผลการตรวจทางจิตของผู้เสียหาย, ผู้กระทำ และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องต่างๆ

โดยก่อนหน้านี้ ทางโรงเรียนได้จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญ ให้ น้องเอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.4  ตามความเชื่อ เพื่อเป็นการเชิญขวัญที่หนีหายไปให้เข้ามาอยู่กับตัว และเชื่อว่าเป็นการส่งเสริมพลังใจให้เข้มแข็ง

แม่ของน้องเอ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนและครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนัก มีหลายฝ่ายพยายามยัดเยียดเงินและมีชาวบ้าน ผู้นำบางกลุ่มเริ่มออกมากดดันสารพัดเพื่อให้ยุติเรื่องราว โดยเฉพาะการปล่อยข่าวว่าตนและครอบครัวรับเงินแล้วทำไมต้องไปแจ้งความ และมีหลายๆคนเสนอเงิน 30,000-50,000 เพื่อให้ยุติโดยบอกว่าเงินจำนวนนั้นมากพอที่จะทำให้ครอบครับสบายได้อีกหลายเดือน

ทำให้รู้สึกถูกกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือเพราะเห็นว่าครอบครัวของเราจน จึงต้องการเอาเงินมาฟาดหัว ครอบครัวเราอภัยให้กับเด็กที่ทำร้ายลูกสาวแล้ว แต่เรื่องการดำเนินคดีก็ปล่อยให้เป็นขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมายไม่ขอเอ่ยถึง” แม่ของน้องเอ กล่าว

 

แม่ของน้องเอ กล่าวต่อว่า ต่อจากนี้จะได้ย้ายโรงเรียนให้ลูกสาว ซึ่งห่างจากหมู่บ้านไปอีก 10 กว่ากิโลเมตร เบื้องต้นโรงเรียนดังกล่าวรับปากและยินดีที่จะรับลูกสาวให้เข้าเรียน โดยจะไปสมัครเข้าเรียนในวันที่ 23 ตุลาคม อย่างเป็นทางการอีกครั้ง และขอยืนยันว่าไม่เคยรับเงินเพื่อยุติเรื่องจากใคร หน่วยงานไหนและไม่เคยคิดจะรับ แต่ตนและครอบครัวอภัยให้กับกลุ่มเด็กม.2 ที่ทำร้ายลูกแล้ว ต่อไปก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

(Visited 30 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry