สลด! เด็กหญิงออทิสติกวัย 11 ขวบปั่นจักรยานตามหาพ่อตกถนนขาดจมน้ำดับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สุดสลด เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ออทิสติก ขี่จักรยานไปหาพ่อที่กำลังจับปลา ก่อนตกลงไปในช่องท่อระบายน้ำ  ที่ อบต.ดงบัง ได้ขุดเจาะ เเต่ยังไม่เเล้วเสร็จ ถูกน้ำหลากพลัดจมหาย ก่อนพบกลายเป็นศพ

มื่อเวลา 09.00น.วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.อ.วิกรม ชุณหปราณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหล่าหลวง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งพบศพเด็กหญิงที่หายไปหลังออกไปหาพ่อที่จับปลาน้ำหลากอยู่ที่ลำห้วยหลังท่าทรายเลิศสุริยะรุ่งเรือง บ้านดงโทน หมู่ที่ 4 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จึงรายงานให้กับ พ.ต.อ.สมบูรณ์ สวัสดี ผกก. พ.ต.ท.ภาณุภาส ฉ่ำประสิทธิ์ รอง ผกก.สส.และพญ.เพลีน ลิ้มประภัสสร เเพทย์เวร รพ.บึงโขงหลง

ที่เกิดเหตุพบศพเด็กหญิงปวีณา ศรีทุ่งฮาก อายุ11ปีบ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 4 บ้านดงโทน ต.ดงบัง สภาพศพใส่เสื้อแขนสั้นลายฉลุ กางเก่งขาสั้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย แต่เนื้อตัวขาวซีด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 22 ชั่วโมง โดยนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง ปภ.อบต.ดงบัง และหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมจากจังหวัดอุดรธานีงมศพขึ้นมาได้

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงสายของวันที่ 31 ส.ค..ร.ต.อ.วิกรม ชุณหปราณ ได้รับแจ้งจากนายสุทัด ศรีทุ่งฮาก อายุ 56 ปี พ่อของเด็กหญิงปวีณา ศรีทุ่งฮาก ซึ่งเป็นเด็กพิเศษออทิสติกได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านเพื่อไปหาพ่อขณะออกหาปลาน้ำหลากในทุ่งนาที่เกิดน้ำท่วมสูง

ขณะปั่นจักรยานไปตามถนนลูกรังที่ อบต.ดงบังได้ขุดเจาะวางท่อระบายขนาดความกว้าง 8 เมตรลึก 3 เมตรเพื่อให้น้ำไหลสะดวก แต่ยังไม่แล้วเสร็จถูกน้ำท่วมเสียก่อน จึงลงท่อระบายน้ำปิดถนนที่ขาดไม่ได้ ทำให้เด็กหญิงปวีณาปั่นจักรยานเสียหลักตกลงช่องระบายน้ำ จนถูกน้ำหลากพลัดจมหายไป

นายสุทัดจึงได้ดำน้ำลงไปเพื่อช่วยเหลือลูกสาวแต่ไม่สามารถหาพบตัวได้เนื่องจากน้ำไหลแรงและลึก พบเพียงจักรยานที่จมน้ำและรองเท้าแตะ จึงได้แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลนำนักประดาน้ำออกมาช่วยค้นหาร่างก็ไม่พบจนมืดค่ำจึงได้ยุติแล้วเช้าวันนี้ได้ออกมาค้นหาต่อจึงพบศพจมอยู่ใต้น้ำลึก 3 เมตรห่างจากจุดตกประมาณ 40 เมตร

(Visited 11 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry