เตือนภัยช่วงนี้น้ำท่วมหลายพื้นที่ ระวังโดนตะขาบกัด อาจถึงตายได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดอิมั้ง ต.ซึ้ง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพ นางสำเนาว์ เผื่อแผ่ อายุ 69 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังได้รับแจ้งจากทางญาติว่า นางสำเนาว์เสียชีวิตจากการถูกตะขาบกัดเข้าที่ข้อเท้า
เมื่อเดินทางไปถึง พบมีบรรดาลูกหลาน ตลอดจนญาติสนิท และเพื่อนบ้าน กำลังเดินทางมาเคารพศพและร่วมฟัง พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม ในงานบำเพ็ญกุศลศพของนางสำเนาว์ เหยื่อผู้เสียชีวิตจากพิษของตะขาบเป็นคืนแรก โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามนายธเนศ เผื่อแผ่ ลูกชายคนเล็กของ นางสำเนาว์ ถึงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดย นายธเนศ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ วัดอิมั้ง แห่งนี้ โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ส.ค. ขณะที่นางสำเนาว์ กำลังยืนขายขนมจีนอยู่ในศาลาวัด ซึ่งเป็นกิจวัตรปกติที่ทุกวันพระ นางสำเนาว์ หรือ ยายเนาว์ จะมาขายขนมจีนกับหลานๆ แต่เนื่องจากวันเกิดเหตุ ด้านนอกมีฝนตกหนัก และเริ่มมีน้ำท่วมขังจึงขยับเข้ามาขายขนมจีนในศาลา ต่อมา มีเพื่อนบ้านที่มารอซื้อขนมจีน สังเกตเห็นตะขาบหนีน้ำ ไต่ขึ้นมาอยู่บนพื้นใกล้กับที่นางสำเนาว์นั่งอยู่ จึงบอกยายว่าให้ระวังตะขาบกัด แต่นางสำเนาว์ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งระหว่างยืนขายขนมจีนอยู่ นางสำเนาว์ รู้สึกเวียนหัวมาก จึงกลับไปนอนพักที่บ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงให้ลูกๆ พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ

นายธเนศ กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึง โรงพยาบาลแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย เบื้องต้นพบรอยเขี้ยวที่บริเวณข้อเท้าซ้าย ทางแพทย์จึงทำการรักษา ระหว่างนั้นนางสำเนาว์ มีอาการอาเจียนตลอดเวลา จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง เมื่ออาการทุเลาขึ้น นางสำเนาว์ จึงอยากกลับไปพักที่บ้าน ขณะที่แพทย์ได้ตรวจดูอาการอีกครั้ง ก่อนอนุญาตให้กลับบ้าน แต่เมื่อนางสำเนาว์ กลับมาถึงบ้าน กลับมีอาการร้อนๆ หนาวๆ ขึ้นมาอีก และพบว่าบริเวณขาที่ถูกตะขาบกัด เริ่มมีสีเขียวคล้ำเข้มจนเกือบดำ ตนจึงรีบนำตัวแม่ขึ้นรถเพื่อพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ระหว่างทางนางสำเนาว์ มีอาการแน่นิ่งไป จึงได้รีบทำการปั๊มหัวใจ พร้อมกับโทรเรียกรถพยาบาล แต่ไม่ทันการณ์ นางสำเนาว์ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามแพทย์ ได้ทำการตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต โดยได้วินิจฉัย ผลการตรวจชันสูตรพบว่า นางสำเนาว์ เสียชีวิตเนื่องจาก ติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่อยู่ในเขี้ยวของตะขาบ

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ นางสำเนาว์ เผื่อแผ่ มีขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 20 ส.ค.ไปจนถึงวันที่ 22 ส.ค. และในวันที่ 23 ส.ค. เวลา 13.00 น. จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ณ เมรุวัดอิมั้ง ต.ซึ้ง อ.ขลุง จ.จันทบุรี

(Visited 71 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry