ไฟไหม้แคมป์พักคนงาน ซ.เพชรบุรี 9 เพลิงวอดเสียหายหนัก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จนท.เร่งสอบเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงาน เพรชบุรี ซอย 9 ขณะที่ ชาวบ้านน้ำใจงาม ทยอยบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

จากกรณีเกิดเพลิงไหม้ บริเวณกลางซอยเพชรบุรี 9 เขตราชเทวี ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานที่พักอาศัยกว่า 300 คน บนพื้นที่ร่วม 1 ไร่ โดยตัวอาคารถูกสร้างด้วยโครงเหล็ก 2 ชั้น เพื่อทำเป็นห้องพักอาศัยกว่า200 ห้อง รวม 6 คูหา ซึ่งจากเพลิงที่ลุกไหม้ส่งผลให้โครงเหล็ก หลังคาที่เป็นสังกะสีรวมถึงโครงสร้างของอาคารในส่วนต่างๆได้รับความเสียหาย โค้ง บิดงอและบุบจนไม่ได้รูปทรง โดยเหตุการณ์นี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จาการตรวจสอบขณะเกิดเหตุ คนงานได้ออกไปทำงาน จึงไม่มีผู้ใดติดอยู่ภายในอาคารและไม่มีคนรับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ จึงไม่สามารถขนย้ายสิ่งของภายในอาคารออกมาได้ทัน ส่งผลให้สิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ทั้งหมด ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอให้ทาง พฐ หรือสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจมาตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำหรับการช่วยเหลือเบื้องต้น ทางบริษัทที่ดูแลคนงานเหล่านี้ได้ เคลื่อนย้ายคนงานไปพักอาศัยยังแคมป์งานอีกแห่งหนึ่งบริเวณ ลาดกระบัง ระหว่างที่รอการรื้อถอนอาคาร นอกจากนี้ ชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงได้เตรียมรถเข็นไว้สำหรับใส่สิ่งของรับบริจาค ทั้งเสื้อผ้า อาหารเครื่องดื่ม เครื่องนอน รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุไฟไหม้

 

(Visited 47 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry