รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยวันจัดงานรวมใจเป็นหนึ่งเดียว วันที่ 6 ก.ย.นี้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 17 สค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” ว่า ที่ประชุมได้หารือและเห็นตรงกันว่าจะจัดงานในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 21.00 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต

ซึ่งเป็นไปตามแผนการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเดิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานและที่รัฐบาลเตรียมไว้ มีการแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสื่อถึงการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวความสามัคคีในการทำงานช่วยเหลือ โดยไม่มีพรมแดน เชื้อชาติศาสนา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเน้นความเรียบง่ายและประหยัด

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า รัฐบาลจะออกบัตรเชิญ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ร่วมปฏิบัติงานทุกฝ่าย ทั้งภาคราชการ เอกชน ประชาชน สื่อมวลชนที่ไปทำข่าวในพื้นที่ โดยจะดูเรื่องการเดินทางไป – กลับของผู้ร่วมงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก ซึ่งกระทรวงมหาดไทยรายงานว่าจะมีผู้มาร่วมงานประมาณ 61,000 คนจาก 53 จังหวัด

รวมทั้งชาวต่างประเทศที่อยู่ทั้งในและต่างประเทศ ประมาณ 300 คน สื่อมวลชนในส่วนที่ทำงานในพื้นที่ จ.เชียงรายและสื่อที่จะมาทำข่าวในงานวันดังกล่าวประมาณ 8,000 คน ทั้งนี้ จะเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาประชุมสรุปภาพรวมการจัดกิจกรรมทั้งหมดอีกครั้งในวันที่ 29 ส.ค. ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญทุกภาคส่วน ไม่ใช่เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหน้า แต่จะให้ความสำคัญกับผู้ที่ทำงานเบื้องหลังด้วย

(Visited 14 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry