ลิงป่า บุกเข้าบ้านคน ลักพาตัวเด็กชาวอินเดีย ทำทีเหมือนเป็นลูก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์น่าประหลาดใจขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอินเดีย ลิงป่าตัวหนึ่งบุกเข้ามายังบ้าน ก่อนจะพยายามลักพาตัวเด็กชายตัวออกไปจากอ้อมอกของแม่ แม้ชาวบ้านต่างช่วยกันไล่ลิงตัวดังกล่าว แต่มันก็ทำทีปกป้องคล้ายกับพฤติกรรมหวงลูกในไส้

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ของอินเดีย ลิงป่าตัวหนึ่งบุกเข้าไปในบ้าน ก่อนจะพยายามลักพาตัวเด็กชายอายุราวๆ ขวบเศษไป แม่ของเด็กชายได้ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนที่ผู้คนจะมาช่วยไล่ลิงป่าตัวดังกล่าว แต่ก็ดูเหมือนว่าเจ้าลิงป่าตัวนี้จะไม่ยอมห่างจากตัวเด็กชายคนนี้ไปไหน

 ภาพจากคลิปที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้เผยให้เห็นพฤติกรรมของเจ้าลิงป่าตัวนี้ คล้ายกับพยายามปกป้องเด็กคนนี้ ทำท่าว่าเป็นเหมือนลูกน้อยของมันตามสัญชาตญาณของลิง แม้จะพยายามหลอกล่อด้วยอาหารก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแรงจูงใจของเจ้าลิงป่าตัวนี้ได้

และในจังหวะที่เด็กชายเริ่มร้องไห้งอแง ชาวบ้านพยายามกดดันและเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าลิงป่า กระทั่งมันทำท่าขู่ใส่ชาวบ้าน พร้อมกับคว้าชายกระโปรงเอาไว้ ชาวบ้านได้จังหวะทีเผลอจึงรีบคว้าตัวเด็กชายออกมาอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวไม่เพิ่งเคยเกิดขึ้น เพราะเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุลิงป่าลักพาตัวเด็กไป กระทั่ง 2 วันต่อมาพบว่าเด็กเสียชีวิตลง ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการใดๆ เพราะไม่มีกฎหมายครอบคลุมในกรณีเช่นนี้ ขณะที่โลกโซเชียลมีเดียก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บางคนนึกถึงตำนานและความเชื่อโบราณเกี่ยวกับเทพวานร

(Visited 7 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry