ไม่มีรอยเบรค! อดีตรองนายก อบต.หลับใน ขับกระบะตกถนนชนต้นไม้ดับ ญาติเจ็บ4

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เวลา 05.00 น. วันที่ 13 ส.ค. “ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย รักแก้ว” รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ตกถนนร่องกลาง มิตรภาพ สายเลี่ยงเมืองช่วงหลัก กิโลเมตรที่ 64+800 ขาเข้ากรุงเทพฯ ก่อนถึง สำนักงานขนส่งปากช่อง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน ปากช่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลปากช่องนานา

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงลงเนิน พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ณพ-9303 กรุงเทพฯ สภาพพลิกตะแคงหลังคาของรถอัดติดอยู่กับต้นไม้บริเวณร่องกลางถนน พังยับเยิน ล้อหน้าฝั่งคนขับหลุดออกจากรถ และพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีขาวดำ ทะเบียน 4กส-5365 กรุงเทพฯ ที่บรรทุกมาท้ายกระบะรถที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบภายในรถพบศพ “นายสุรศักดิ์ แก้วธรรม” อายุ 38 ปี ที่อยู่ 124/1 ม.5 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เป็นอดีตรอง นายก อบต.เชียงรากน้อย สภาพถูกกระแทกอย่างแรงมีบาดแผลตามใบหน้าเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 4 รายติดอยู่ภายในตัวรถ เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยเหลือ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถได้ รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย แยกเป็น หญิง 3 ราย และชาย 1 ราย ชื่อ 1. “น.ส.ดวงใจ วิสาระพันธ์” อายุ 31 ปี 2. “น.ส.ขนิษฐา ศรีชัย” อายุ 29 ปี 3. “น.ส.วารุณี แววนำ” อายุ 18 ปี และ 4. “นายณัฐกรณ์ เครือรัตน์” อายุ 17 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าก่อนที่รถคันดังกล่าวจะตกถนน ห่างกันก่อนถึงจุดเกิดเหตุ พบป้ายเตือนจุดกลับรถถูกชนเสียหาย ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมถนนหัก 1 ต้น และยังพบร่องรอยครูดที่พื้นถนนอีก 1 รอย คาดว่าเป็นรอยของรถคันที่เกิดเหตุหลังพุ่งชนหลักป้ายกลับรถเสียหลักชนต้นไม้แล้วตกถนนพลิ่กตะแคงดังกล่าว

ด้าน “ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย” ได้มอบหมายให้กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร โรงพยาบาลปากช่องนานา ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่า อาจเกิดจากผู้ขับขี่น่าจะมีอาการหลับใน ซึ่งอาจเกิดจากคนขับเดินทางมาจาก จ.อำนาจเจริญ ช่วงวันหยุดยาว โดยขับรถระยะทางไกลอาจจะง่วงและหลับใน เนื่องจากไม่พบร่องรอยการเบรกในจุดเกิดเหตุ พบเพียงร่องรอยของรถที่วิ่งลงไปที่ร่องกลางถนน ก่อนจะชนเข้ากับป้ายเตือนข้างทางและต้นไม้จนหัก ส่วนการสอบสวนผู้ที่นั่งมาในรถต้องรอให้อาการบาดเจ็บดีขึ้นและสามารถให้การได้ เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้ง

(Visited 3 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry