บุกจับ”NOS PUB กระทุ่มแบน”เปิดเกินเวลามั่วสุมยาเสพติด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ปกครองบุกจับ”NOS PUB กระทุ่มแบน”ปล่อยเยาวชนเข้ามั่วสุมเสพยา พบนักเที่ยวฉี่สีม่วง 123 คน ทิ้งอุปกรณ์เสพ-ยาเสพติดหลากชนิดเกลื่อนร้าน

เมื่อประมาณ 01.30 น.วันที่ 11 ส.ค.61 กำลังชุดสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ฐานะฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นำโดย นายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการ สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นอภ.กระทุ่มแบน กำลังฝ่ายจนท.อาสารักษาดินแดนกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ เข้าบูรณาการออกตรวจค้นร้านให้บริการที่เปิดเกินเวลากฎหมายกำหนด โดยมี จนท.กรมพินิจ และนายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, พร้อมนายแพทย์นิพนธ์ ชินานนท์เวช สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ปปส. และทหารกองทัพภาคที่ 1, สภ.กระทุ่มแบน และทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน เพื่อเข้าตรวจสอบก่อนจับกุมนักท่องเที่ยว ในสถานบริการร้าน“ NOS PUB” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 20/2 ถนนเพชรเกษม หมู่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน (ถนนเพชรเกษตร) เป็นร้านให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ตามใบอนุญาตในชื่อว่า “เฮ้าส์ซิงเกอร์ผับ” ทั้งนี้ตามคำสั่งของ คสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.)

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการ NOS PUB เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาเสพติดและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ในสถานบริการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครองได้แฝงตัวเข้าทำการสืบสวน และประสานข้อมูลกับฝ่ายปกครองอำเภอกระทุ่มแบนอย่างใกล้ชิด จนได้ข้อมูลชัดเจนเป็นไปตามที่ได้รับการร้องเรียนจริง โดยข้อมูลการสืบสวนพบว่า สถานบริการ NOS PUB มักเปิดให้บริการเกินเวลาเป็นประจำจนถึงตี 3 และมีการปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาเสพติดภายในสถานบริการ เช่นในห้องน้ำภายในสถานบริการ โดยเมื่อผู้ใช้บริการเสพยาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดจะรีบทำความสะอาดและกำจัดอุปกรณ์การเสพที่ทิ้งอยู่ทันที เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐานว่าสถานบริการรู้เห็นกับผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ก่อนเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวน เมื่อเกินเวลาตี 1 ซึ่งเป็นเวลาเปิดทำการตามกฎหมายของสถานบริการดังกล่าวไปแล้ว ครึ่งชั่วโมง ก็พบว่าสถานบริการยังคงไม่มีทีท่าที่จะเช็คบิลปิดทำการแต่อย่างใด ซึ่งนักเที่ยวยังคงดื่มกินและเต้นกันอย่างเมามันตามจังหวะดนตรีของทางร้าน นอกจากนี้ยังพบว่าร้านยังคงจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปกติ แม้ว่าจะเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายไปแล้ว สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการตรวจสอบจับกุม เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางมาถึง พบว่าสถานบริการ NOS PUB ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 800 คน ดื่มกินและเต้นอย่างเมามัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงแสดงตัวขอตรวจสอบ ให้ปิดเสียงดนตรี และเปิดไฟภายในร้าน ทำให้นักเที่ยวต่างแตกตื่น นักเที่ยวที่พกยาเสพติดต่างก็โยนยาเสพติด และวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท และอุปกรณ์การเสพลงพื้นเกลื่อนกลาด ทั้งยาไอซ์ ยาอี ยาเคตามีน และยาทามาดอน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 123 คน เป็นชาย 80 คน เป็นหญิง 43 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 7 คน อายุต่ำสุด 17 ปี ซึ่งเด็กได้ให้การว่าเข้ามาเที่ยวและเสพยาเสพติดในร้าน NOS PUB โดยซื้อยาเสพติดได้ในห้องน้ำของสถานบริการ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาแก่ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ NOS PUB ดังนี้ คือ 1.เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.ใช้ชื่อสถานบริการไม่ตรงกับใบอนุญาต 4.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 5.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และ 6.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ นายอำเภอกระทุ่มแบน จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อให้ออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการแห่งนี้ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ต่อไป

(Visited 45 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry