ภาพมหัศจรรย์ธรรมชาติ ฝนกระหน่ำตกเฉพาะที่บริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ส่วนบริเวณล้อมไร้เมฆฝน สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างมาก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ได้มีการเผยแพร่ภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ขณะเกิดเหตุฝนตก ซึ่งจะว่าไปอาจจะไม่แปลกแตกต่างจากฝนตกที่อื่นๆ มากนัก หากแต่ไม่ใช่ว่าเกิดตกเฉพาะจุดบริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีไปติดอยู่ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจากทั่วโลกร่วมด้วยช่วยกันพาออกจากถ้ำเป็นผลสำเร็จ

โดยเพจดังกล่าวเผย ว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาทั่วพื้นที่ แต่ภายหลังที่จุดอื่นฝนหยุด บริเวณถ้ำหลวงฯ กลับมีกลุ่มฝนตกลงมาอย่างหนาเม้ดจนสามารถมองเห็นเป็นกลุ่มน้ำขนาดมหึมาโปรยลงมาจากฟ้า สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นจำนวนมาก

?โอ้โห ‼️ บ่ายวันนี้(9ส.ค.)ฝนตกที่ถ้ำหลวง ..?

 สภาพดังกล่าวทำให้ประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมาตามถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย และผ่านบริเวณปากทางเข้าถ้ำที่อยู่ลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ต่างเหลียวมอง ถ่ายภาพด้วยความสนใจ และแม้ว่าในบางช่วงจะมีฝนตกลงมาทั่วพื้นที่ แต่เมื่อจุดอื่นๆ ฝนได้หยุดตก

แต่บริเวณถ้ำกลับยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องโดยที่กลุ่มเมฆหมอกยังคงปกคลุมเหนือเทือกเขาดอยนางนอนบริเวณถ้ำหลวงอย่างหนาแน่นอีกด้วย

ถ้ำหลวงเคยมีฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.เป็นต้นมา เป็นเหตุทำให้เด็กๆ ทีมหมู่ป่าอะคาดามีทั้ง 13 คนติดอยู่ภายถ้ำลึกประมาณ 3.7 กิโลเมตร โดยออกมาไม่ได้เพราะมีน้ำกั้นอยู่

ขณะที่การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบากแม้ว่าจะดำน้ำเข้าไปจนเกือบถึงจุดที่เด็กๆ อยู่ แต่ฝนก็ตกลงมาเติมเต็มน้ำทำให้เจ้าหน้าที่เคยถอนกำลังออกจากถ้ำมาแล้วก่อนจะระดมสูบน้ำ เปลี่ยนทางน้ำ และดำเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้ครบทุกคนเมื่อวันที่ 11 ก.ค.รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 20 วัน พอดีจ้า..✍️

(Visited 19 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry