จนท.รวบแก๊งขายน้ำมันเครื่องบินเถื่อน ซักทอดซื้อจากทหารอากาศ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารอากาศ กองบิน 21 จ.อุบลราชธานี ประกอบด้วย น.อ.พฐา แก่นทับทิม รอง ผบ.บน 21 จ.ร.อ.วรุจน์ โสวิชัย ผบ.ร้อย สารวัตรทหารอากาศ กองบิน 21 ร่วมกันเข้าจู่โจมบริเวณแหล่งรับซื้อน้ำมันเครื่องบินเถื่อน ที่บ้านเลขที่ 149 หมู่ที่ 6 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งว่าเป็นสถานที่แอบลักลอบรับซื้อขายน้ำมันเครื่องบิน JP-8

เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวพบว่ามีแกลลอนในการบรรจุน้ำมันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมตัว น.ส.ปวีณา ศุภสุข อายุ 38 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี นายประวิทย์ สายงาม อายุ 43 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี และนายรัตนพงษ์ เชิดชู อายุ 20 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางแกลลอน บรรจุน้ำมันอากาศยาน JP-8 จำนวน 2 แกลลอน และแกลลอนเปล่า 77 แกลลอน พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บท-2954 อุบลราชธานี ที่บรรทุกแกลลอนบรรจุน้ำมันเปล่าอีก 19 ใบ

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ปวีณา ศุภสุข อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับซื้อน้ำมัน JP-8 ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้เติมเฮลิคอปเตอร์ จากทหารอากาศที่นำมาขายให้ในราคาแกลลอนละ 400-500 บาท ซึ่ง 1 แกลลอนมี 30 ลิตร แล้วนำมาขายให้กับบรรดาลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นรถบรรทุกสิบล้อที่นำไปใช้ผสมกับน้ำมันดีเซล โดยขายในราคาแกลลอนละ 600 บาท เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สังขะวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งเตรียมสอบสวนหาทหารอากาศที่นำน้ำมันมาขายให้ตามที่ น.ส.ปวีณา กล่าวอ้างต่อไป

(Visited 17 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry