รองนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร สั่งลงโทษครู-โรงเรียน ต้นสังกัด 4 ขวบ ถูกทำร้ายเจ็บ พร้อมจัดหาที่เรียนให้ใหม่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

และที่สุดก็ไม่รอดครูไร้จิตสำนึกโดนลงโทษจนได้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพบาดแผลของน้องชายวัย 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 พร้อมระบายความในใจหลังจากน้องชายตัวน้อยต้องเจอขณะอยู่ที่โรงเรียนในทำนองว่า เหตุใดครูประจำชั้นจึงปล่อยให้น้องชายถูกทำร้ายจนมีบาดแผลมากขนาดนี้ ซ้ำหลังโดนทำร้ายก็ไม่พาไปโรงพยาบาล ได้แต่แจ้งว่าให้ไปที่โรงเรียนโดยด่วน ซ้ำพูดคล้ายข่มขู่ ถ้าแจ้งความทางโรงเรียนจะไม่ประกันให้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันนี้ 20 ก.ค. นางโชติกา ฐิตนะภัค รองนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ผู้กำกับดูแลงานการศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกำแพงเพชร ได้ประชุมผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นอนุบาล 1 เป็นการด่วน สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีผู้ปกครองของเด็ก และพี่ชายเข้าร่วมรับฟังสาเหตุที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นทราบว่า สาเหตุเกิดจากเด็กนักเรียนในชั้นเรียนทำร้ายกันเอง ในเวลาที่ครูประจำชั้นออกมาทำธุระนอกห้องเรียน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ มีรอยกัดและแผลตามร่างกาย ผู้ปกครองที่ทราบเรื่องเห็นบุตรถูกทำร้าย เกิดความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก พร้อมตั้งคำถาม ทำไมครูไม่อยู่ดูเด็กนักเรียนภายในห้อง หรือหากไม่อยู่จริงน่าจะมีครูผู้ช่วยมาดูแลแทน และหลังจากเกิดเหตุแล้ว ทำไมไม่รีบนำตัวเด็กถูกทำร้ายส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษาทันที

หลังจากสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับตอบข้อซักถามของผู้ปกครองเด็ก จนเป็นที่คลายความสงสัยแล้ว นางโชติกา ผู้อำนวยการโรงเรียน และครูประจำชั้น ได้กล่าวคำขอโทษผู้ปกครอง ถึงกรณีที่เกิดขึ้นกับบุตรหลาน หลังจากนี้จะเคร่งครัดให้รัดกุมยิ่งขึ้น ไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมาอีก

ส่วนการรักษาพยาบาล ทางสถานศึกษาจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด ส่งนักจิตวิทยาดูแลเยียวยาจิตใจของเด็กทั้งสองคน และดำเนินการย้ายเด็กนักเรียนตามคำขอของผู้ปกครองไปอยู่ในโรงเรียนอื่น ซึ่งอยู่ในโรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร พร้อมดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนครู

นางโชติกา กล่าวว่า หลังจากได้รับคำขอโทษจากทางสถานศึกษา พร้อมกับดูแลเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กที่ถูกกระทำแล้ว ทำให้ญาติสบายใจขึ้น และทางสถานศึกษาจะได้เพิ่มมาตรการดูแลเด็กนักเรียน เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก.

(Visited 63 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry