เปิดความฝันทีมหมูป่า 13 คนโตขึ้นอยากเป็นอะไร ตอบชัดๆกล้าไปถ้ำอีกมั้ย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนเอาใจช่วยกันไปทั่วโลก สำหรับเรื่องราวของทีม หมูป่า ทั้ง 13 คน ที่ประสบเหตุไม่คาดฝัน หนีน้ำป่าจนติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จนต้องระดมกู้ภัยมาจากทั่วทุกมุมโลก และอาศัยความร่วมแรงรวมใจกันจากทุกฝ่าย เพื่อช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำได้อย่างสำเร็จ โดยหลังจากช่วยเหลือ ดูแลรักษาอาการทางกายและใจ ในวันนี้ (18 ก.ค.) เด็กๆ และโค้ชเอก จะเตรียมตัวกลับบ้าน โดยจะมีการแถลงข่าว ผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 18 ก.ค. เด็กๆทีม 13 หมูป่า นำทีมโดย โค้ชเอก ได้เดินทางมาแถลงเปิดใจที่อบจ.เชียงราย

โดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ กล่าวถึง จ่าแซม น.ต.สมาน กุนัน ฮีโร่ถ้ำหลวงว่า เสียใจและประทับใจในตัวจ่าแซมที่ปกป้องและตั้งใจพาทั้ง 13  หมูป่า ออกจากถ้ำ ซึ่งเมื่อตอนทราบว่าครั้งแรกรู้สึกช็อก และเสียใจ เพราะคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ ทำให้ครอบครัวจ่าแซมเสียใจและเดือดร้อน หลังทราบเรื่องหมอมาบอกด้วยว่ามีภาพจ่าแซมมา ก่อนทั้ง 13 หมูป่า จะเขียนความในใจลงในภาพ เพื่อส่งไปให้ครอบครัวจ่าแซม

 

 

จากนั้นตัวแทนน้องทีมหมูป่าได้อ่านข้อความบนภาพ ซึ่งเขียนโดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย ขอให้ท่านสู่สุคติ ขอขอบคุณที่เสียสละทั้งกายและใจ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณจ่า ขอให้คุณจ่า หลับให้สบายและไปอยู่ภพภูมิที่ดี ขอบคุณจากใจของเอกพล จันทะวงศ์” โค้ชเอก กล่าวถึงบทเรียนจากเหตุการณ์ว่า “บทเรียนครั้งนี้ ซาบซึ่งในทุกคนและจะใช้สติอย่างมีประโยชน์และใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า รวมทั้งไม่ประมาท”

ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน กล่าวว่า “บทเรียนจากเหตุการณ์ครั้งนี้ การที่พวกตนใช้ชีวิตประมาทและไม่คิดก่อนทำ อาจส่งผลกับเราในชีวิตข้างหน้า จากนี้จะใช้ชีวิตไม่ประมาทและคุ้มค่า จากนี้หากมีคนมาช่วยไปถ้ำหลวงอีก คงไม่ไป แต่ถ้าให้เป็นไกด์ให้เจ้าหน้าที่ก็คงไป แต่ขออยู่แค่หน้าถ้ำ”

โดยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ น้องๆบางคนมีความฝันอยากเป็นหน่วยซีลและนักฟุตบอลอาชีพ รวมทั้งอยากติดทีมชาติด้วย ส่วนที่อยากเป็นหน่วยซีล เพราะอยากช่วยคน เมื่อถามว่าจากนี้จะบวชให้จ่าแซม โค้ชเอก กล่าวว่า “จากนี้จะบวชให้จ่าแซมพร้อมกัน 13 คน แต่ยังไม่ระบุว่ากี่วัน”

(Visited 35 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry