ซื้อล็อตเตอรี่แถมสับปะรดที่ขอนแก่น บรรเทาปัญหาราคาตกเพื่อช่วยผู้ปลูก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัดขอนแก่น แถมสับปะรด 1 ลูก ต่อสลาก 1 ใบ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนสับปะรด

วันที่ 15 ก.ค. 61 บรรยากาศที่ร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ส.สุกัลยา ที่ตั้งถนนนิกรสำราญ อยู่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านนั้นได้เปิดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ก.ค. 61 นี้เป็นงวดแรก แต่กลับได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก

เนื่องจากร้านดังกล่าวนั้นมีการจัดโปรโมชั่น ด้วยการนำสับปะรดจำนวนมากมาเตรียมแจกให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยจัดให้ 1 ใบต่อ 1 ลูก รวมไปถึงการแจกให้กับประชาชนที่แวะเข้ามาชม แต่ไม่มีสลากฯ ที่ถูกใจ เจ้าของร้านก็ยังให้สับปะรดกลับไปกินด้วย

นางสุกัลยา ผางโคกสูง อายุ 60 ปี เจ้าของร้านสลากกินแบ่งรัฐบาล ส.สุกัลยา เปิดเผยว่าแนวคิดที่เริ่มนำสับปะรดมาแจกในครั้งนี้ เนื่องจากการได้ที่ฟังข่าวเรื่องราคาสับปะรดของเกษตรกรตกต่ำ ตนเองจึงอยากมีส่วนช่วยเหลือ

โดยการสั่งสับปะรดโดยตรงจากสวนของเกษตรกรที่จังหวัดหนองคายเหมาทั้งสวน เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกร และเป็นการทำบุญฉลองเปิดร้านใหม่ และหลังจากที่เปิดร้านมา ก็ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก

ลูกค้าบางรายนั้นบอกกับตนเองว่าไม่เคยซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่พอเห็นป้ายแถมสับปะรด ก็แวะเข้ามาซื้อสลากฯ เพื่อแลกกับการได้แถมสับปะรดที่จะนำกลับไปแจกต่อทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน ตนเองก็รู้สึกมีความสุขมากที่ได้เห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เข้ามาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

(Visited 10 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry