จับกันวุ่น!! รถพ่วงขนกระบือ พลิกคว่ำ เทกระจาดกระบือ ชาวบ้านช่วยกันไล่จับจ้าละหวั่น

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุก18ล้อบรรทุกกระบือพลิกคว่ำ บริเวณถนนทางเข้าแยกบ้านป่าฮ้อม ถนนสาย ภูซาง-เทิง กม.ที่ 84 ต.เชียงแรง อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 18 ล้อยี่ห้ออีซุซู หมายเลขทะเบียน 70-0894 เพชรบูรณ์ และ พ่วงทะเบียน 70-0895 เพชรบูรณ์พลิกตะแคงขวางถนน นอกจากนี้ยังทำให้กระบือที่บรรทุกมาเต็มคันได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามเขาและลำตัว และวิ่งหนีแตกกระเจิงเข้าไปในทุ่งหญ้าข้างทาง กระจัดกระจายไปเต็มพื้นถนนส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันไล่ต้อนควายไปอยู่ข้างทาง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าวไปรับกระบือจากโรงงาน เพื่อจะนำไปส่งที่ประเทศลาวผ่านด่านชายแดนบ้านฮวก อ.ภูซาง จ.พะเยา โดยคนขับรถบรรทุกได้ขับผ่านมาเส้นทางดังกล่าว ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวส่วนโค กระบือ ที่ตกใจวิ่งหนีลงข้างทางชาวบ้านได้ช่วยกันตามหากลับมาได้ครบทั้งหมดแล้วเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

(Visited 43 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry