เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ ทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิตศพสุดท้าย จากเหตุเรือฟินิกซ์ล่ม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 12 ก.ค.61 จากกรณีเรือล่มที่ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 05.45 น. เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจีนและไทย เดินทางด้วยเรือหลวงทองหลาง เรือหลวงหันหิน และเรือหลวงปันหยี ออกไปยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุเรือฟินิกซ์ล่มเพื่อดำเนินการพ่นทรายและกู้ซากเรือ เพื่อเริ่มปฏิบัติการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตคนสุดท้าย ท่ามกลางสภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวยเพราะทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

แผนการปฏิบัติจะยังใช้แผนเดิม คือ ทีมประดาน้ำของกองทัพเรือ จะดำลงไปพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำลึกพิเศษ แบบครอบเต็มศีรษะครั้งละ 2 คน ใช้เวลาดำน้ำครั้ง ละ 20 นาที ซึ่งในการดำน้ำครั้งเเรกจะดำลงไป เพื่อทำการสำรวจและดูดทรายโดยรอบตัวเรือ และการดำน้ำครั้งที่ 2 จะลงไปดูดทรายเพิ่ม

ส่วนการดำน้ำครั้งที่ 3 ทีมกู้ภัยของจีนจะดำลงใต้น้ำพร้อมถุงพลาสติกบรรจุศพ เพื่อทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิตหากเก็บกู้ได้เเล้วจะนำมาขึ้นเรือยางเพื่อส่งต่อให้เรือหลวงหัวหินลำเลียงกลับเข้าฝั่ง

ตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุจากอุบัติเหตุเรือฟินิกซ์ล่ม ทั้งหมด 89 คน รอดชีวิต 42 คน เสียชีวิตเเละเก็บกู้มาเเล้ว 46 ศพ เหลือ 1 ศพ ติดอยู่ใต้ท้องเรือที่กำลังรอการเก็บกู้ หากการเก็บกู้จากใต้ท้องเรือสำเร็จก็จะครบ 47 ศพ

ทั้งนี้สภาพอากาศโดยทั่วไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่เทียบเรืออ่าวฉลอง ยังมีลมพัดแรงและทะเลมีคลื่นสูง ทำให้เรือนำเที่ยว หรือเรือประมงนำเที่ยวจำนวนมาก ต้องจอดเทียบท่าเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย หลังกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน ระหว่างวันที่ 12-15 ก.ค.2561 ภาคใต้จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก จึงอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ขณะที่คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนยังคงมีกำลังแรงสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกต้องระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

(Visited 4 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry