ทีมกู้ภัยจากจีนเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เตรียมมุ่งไปถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.61 ที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นาง Pan Jin รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.เชียงใหม่ ให้การต้อนรับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ 6 คนชุดแรกจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND ที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยเที่ยวบิน MU 2569 ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงรายเพื่อร่วมค้นหาและช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่จังหวัดเชียงราย

โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจะนำหุ่นยนต์ใต้น้ำ, อุปกรณ์ดำน้ำ และกล้องถ่ายภาพสามมิติ (three-dimensional imaging) พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยมูลนิธิ BEIJING PEACELAND เป็นมูลนิธิที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ และมีหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเป็นแกนหลักมีประสบการณ์ช่วยชีวิตในพม่าเนปาลและประเทศอื่น ๆ และมีทีมกู้ภัยระดับมืออาชีพกว่า 100 แห่ง

Mr.Wang Yingjie หัวหน้าทีมจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND

โดยทางด้าน Mr.Wang Yingjie หัวหน้าทีมจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบข้อมูลที่เกิดขึ้นในพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายแล้วและทางทีมที่เดินทางมาก็ได้ให้ความสำคัญและจะดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยทางทีมได้มีการระดมอุปกรณ์และเครื่องมือรวมไปถึงเทคนิคต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลก่อนจะดำเนินการช่วยเหลือผู้ติดในถ้ำ โดยในการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ได้นำผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการช่วยเหลือทั้งการดำน้ำ รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศจีน และภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ ในเอเชียด้วย ซึ่งตอนนี้ทางทีมต้องเข้าไปในพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่าทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในถ้ำยังมีชีวิตรอดปลอดภัยหรือไม่จากนั้นจะได้เร่งให้ความช่วยเหลือร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกในพื้นที่ต่อไป

(Visited 34 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry