เจ้าของใจยักษ์!! จับตูบล่ามโซ่-ห้อยคอกลางแดด ปล่อยทุรนทุราย อย่างโหดเหี้ยม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า คลิปวิดีโอสุนัขตัวหนึ่ง ถูกโซ่ล่าม อยู่นอกบ้านท่ามกลางแดดร้อนจัด ได้สร้างกระแสโกรธแค้นอย่างรุนแรงไปทั่วสังคมออนไลน์ของประเทศฟิลิปปินส์ โดย นามี เพื่อนบ้านผู้ถ่ายคลิปเปิดเผยว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ทรมานสุนัขดังกล่าวอยู่ทุก ๆ วัน จนเขาอดทนไม่ได้ พยายามหาทางเข้าไปช่วยสุนัข ซึ่งเมื่อเขาเข้าไปถึงตัวมัน สภาพของเจ้าตูบผู้น่าเวทนาก็ร่อแร่เต็มทีแล้ว

 

         เหตุการณ์สุดสะเทือนใจดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองลูเซนา เขตคาลาบาร์โซน บนเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ โดยสุนัขที่น่าสงสารตัวดังกล่าวถูกล่ามโซ่เอาไว้หน้าบ้าน ไม่มีน้ำหรืออาหารเอาไว้ให้มันเลย ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มันไม่ได้แค่ถูกล่ามไว้หลวม ๆ แต่โซ่รัดคอแน่นมาก โซ่ก็เส้นสั้นมากจนล้มตัวลงนอนไม่ได้ ทำให้สภาพของมันไม่ต่างอะไรก็การถูกจับแขวนคอห้อยเอาไว้กับรั้ว เจ้าตูบผู้น่าเวทนาดิ้นไปดิ้นมาอย่างทรมาน ทั้งจากโซ่ที่รัดคอแน่น และความร้อนจากแสงแดด
เมื่อนามีข้าไปดูใกล้ ๆ เขาก็พบว่าเจ้าตูบตัวนี้สภาพร่างกายผอมโซมาก เนื้อตัวมีแต่แผล และโซ่มัดคอมันแน่นจนเขาแกะไม่ได้ เขาพยายามจะบอกเจ้าของบ้านให้มาดูหมาแล้ว แต่อีกฝ่ายก็ยังคงอยู่ในบ้าน เพื่อนบ้านคนนี้จึงไปหาถังสีเปล่า ๆ มาวางเอาไว้ข้างตัวเจ้าตูบ เพื่อที่มันจะได้เอาขาค้ำไว้ได้โดยไม่โดนโซ่รั้ง เขายังไปหาแผ่นป้ายขนาดใหญ่มาบังแดดให้มัน และวักน้ำใส่ตัวมันให้ เพื่อคลายร้อน
 “หมาที่น่าสงสารตัวนี้เป็นของเพื่อนบ้านผม คือผมไม่รู้นะว่าจิตใจเขาทำด้วยอะไร ถึงได้จับมันมาห้อยไว้กลางแดดจัด ๆ แบบนี้ คือถ้าไม่รักมันแล้ว ไม่อยากเลี้ยงแล้ว ทำไมไม่ยกให้คนอื่นไป ทำไมต้องมาทรมานมันแบบนี้ ลองมาอยู่ในสภาพแบบนี้บ้างดูไหม จะได้รู้ว่ามันรู้สึกยังไง” นามี เพื่อนบ้านเจ้าของสุนัข กล่าวอย่างโกรธแค้น

ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าป่านนี้ชะตากรรมของเจ้าตูบจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ตอนนี้เรื่องราวของมันปรากฏเป็นข่าวใหญ่แล้ว หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวในพื้นที่ดังกล่าว จะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ มันจะได้ไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป

(Visited 79 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry