โด้พลาดจุดโทษ!! ยันเสมออิหร่านเข้ารอบหวุดหวิด (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เกมฟุตบอลโลกนัดสุดท้ายกลุ่มบี ของรอบแบ่งกลุ่ม ยังมีอีก 3 ทีมที่ต้องแย่งชิงกันเข้ารอบ และ 2 ทีมดังกล่าวอย่าง อิหร่าน และ โปรตุเกส ต้องโคจรมาเจอกัน เกมนี้ โปรตุเกส ขอแค่เสมอก็จะเข้ารอบทันที ส่วน อิหร่าน ขอ 3 แต้มเพื่อความชัวร์โดยไม่ต้องไปลุ้นคู่ สเปนว่าผลจะเป็นยังไง

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม

อิหร่าน : บีรานวันด์ – ฮอสเซนี, ปูระลีกันจี, ฮัจซาฟี, เระซาเยอีน – อิบรอฮิมี, เอซะโตลาฮี, อะมิรี, ฏอริมี, จะฮันบะคัช – ออซมูน

โปรตุเกส : พาทริซิอู – ฟอนเต้, เปเป้, ราฟาเอล, เซดริก – วิลเลียม, อาเดรียน, ชูเอา มาริโอ, กวาเรสมา – อังเดร ซิลวา, คริสเตียโน โรนัลโด้

นาทีที่ 3 คริสเตียโน โรนัลโด้ ได้โอกาสแรกจากจังหวะขึ้นเกมทางซ้ายของ โปรตุเกส บอลตรงตัว บีรานวัน อย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 7 จังหวะสวนกลับของ อิหร่าน จะฮันบะคัช ตะลุยมาทางกราบขวา ก่อนปาดไปด้านซ้ายให้ วาฮิด อมิรี ได้ลองยิง บอลโดนเท้าไม่เต็มหลุดกรอบออกไปแบบหมดลุ้นเลย

นาทีที่ 9 จังหวะมีปัญหาในเกมรับของ อิหร่าน เอซะโตละฮี กับ บีรานวันด์ ไม่รู้กัน จน มาริโอ ได้โอกาสซัด แต่บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 22 เกมสวนกลับของ อิหร่าน เกือบได้ผล บอลแทงทะลุช่องจากฝั่งซ้ายจะให้ จะฮันบะคัช ที่วิ่งตัดเข้าเขตโทษเกือบได้จิ้มบอลอยู่แล้ว แต่ พาทริซิอู ผู้รักษาประตูของโปรตุเกสยังคว้าบอลไว้ได้แบบฉิวเฉียด พร้อมโดยปลายเท้า จะฮันบะคัช ดีดใส่เข้าไป

นาทีที่ 34 ลูกสูตรของอิหร่านได้ลุ้น เอซะโตลาฮี โขกเต็ม ๆ แต่บอลตรงตัว พาทริซิอู อีกครั้ง

นาทีที่ 40 คริสเตียโน โรนัลโด้ หาช่องยิงจนได้ แต่บอลยังตรงตัว บีรานวันด์ อีกแล้ว

นาทีที่ 41 ริคาร์โด้ กวาเรสมา รับบอลในเขตโทษได้อีกครั้งก่อนจะรีบดีดต่อทันที บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 45 โปรตุเกส ได้ประตูขึ้นนำจนได้ในท้ายครึ่งแรก กวาเรสมา ชิ่งกับ เซดริก มาจากริมเส้นก่อนพาบอลจี้เข้ากรอบเขตโทษแล้วปั่นติดไซด์ก้อย บอลโค้งหนีมือ บีรานวันด์ เป็นประตูอิหร่านเข้าไปสุดสวย อิหร่าน 0-1 โปรตุเกส

จบครึ่งแรก โปรตุเกส ออกนำ อิหร่าน 1-0

นาทีที่ 50 คริสเตียโน โรนัลโด้ พาบอลลุยเข้าเขตโทษก่อนโดนเบียดล้มลง ผู้ตัดสินชาวปารากวัยปฏิเสธในตอนแรกก่อนเปลี่ยนใจขอดู VAR แล้วกลัมาให้ลูกโทษแก่โปรตุเกส คริสเตียโน ลุกขึ้นมารับหน้าทียิงจุดโทษเองแต่กองหน้าจาก เรอัล มาดริด ยิงไปติดเซฟ บีรานวันด์ โปรตุเกส ยังนำแค่ 1 ลูก

นาทีที่ 66 คริสเตียโน โรนัลโด้ ลากตัดจากฝั่งซ้ายผ่า 4 แนวรับของอิหร่านก่อนได้ช่องยิง บอลไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 71 อาเดรียน ลองส่องไกลบ้างหลังเห็นช่อง แต่บอลเหินข้ามคานออกไปอีก

นาทีที่ 81 คริสเตียโน โรนัลโด้ เข้าปะทะกับ มูร์ติซา ปูระลีกันจี ก่อนที่กองหน้าฝอยทองแอบชักศอกใส่เล็กน้อย ผู้ตัดสินชาวปารากวัยได้รับคำแนะนำให้ดู VAR เพื่อตัดสินว่าจะเป็นใบแดงหรือไม่ ผล โรนัลโด้ โดนแค่ใบเหลืองเท่านั้น เป็นโชคดีของ โปรตุเกส และ คริสเตียโน โรนัลโด้

นาทีที่ 90 จังหวะบอลโยนในเขตโทษ ซาร์ดาร์ ออซมูน ขึ้นเทคตัวโหม่งได้ บอลโดนแขน เซดริก โซอาเรส ผู้ตัดสินชาวปารากวัยได้รับคำแนะนำให้ดู VAR ก่อนจะตัดสินให้เป็นลูกโทษของ อิหร่าน เคาะรีม อันซาริฟารัด ซัดไม่พลาด อิหร่าน 1-1 โปรตุเกส จนได้หลังพยายามมานาน

นาทีที่ 90+4 ซาร์ดาร์ ได้ยิงจังหวะแรกนอกเขตโทษ บอลติดบล็อกกองหลัง โปรตุเกส ไปเข้าทาง อะมิรี ได้โอกาสทอง แต่เจ้าตัวยิงหนีกรอบเข้าข้างตาข่าย ถ้ายิงเข้าโปรตุเกสอาจจะตกรอบเลยก็ว่าได้ แล้วอิหร่านจะขึ้นเป็นที่1ของกลุ่มทันที แต่ก็ทำไม่ได้ น่าเสียดาย

จบเกมสุดมันโปรตุเกส ยันเสมอกับ อิหร่าน ได้สำเร็จ 1-1 ส่งพวกเขาเข้ารอบไปพร้อมกับ สเปน ที่ตามตีเสมอ โมร็อกโก ได้เช่นกัน โดยทัพฝอยทองจะเข้าเป็นอันดับ 2 ไปเจอกับ อุรุกวัย จ่าฝูงกลุ่มเอ ส่วน สเปน เจอกับ รัสเซีย เจ้าภาพ

 

(Visited 42 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry