ความคืบหน้า งานศพน้องเมย์เหยื่อฆ่าหั่นศพ พ่อเผยลูกสาวเป็นกำลังหลักของครอบครัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 25 มิ.ย.61 ความคืบหน้า คดีฆ่าหันศพ น.ส.ลักขณา กำลังเก่ง หรือน้องเมย์ หลังจากที่พ่อของผู้ตายไปรับศพจากกรุงเทพ กลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดดงหัวเรือ ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ในบ้านเกิดของผู้ตาย ท่ามกลางญาติมิตรและชาวบ้านที่มาร่วมงานกันไม่มากนัก

โดยได้มีการตั้งศพอยู่ที่ศาลาวัด เพื่อการบำเพ็ญกุศล ก่อนที่ทำการฌาปนกิจต่อไป ในขณะที่ พ่อ แม่ น้องสาว และอดีตสามี ได้พาลูกของผู้ตายมาร่วมงานศพที่วัดในวันนี้ด้วย

ทางด้าน นายแก้วมูล กำลังเก่ง พ่อของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า การจัดงานศพ ที่แรกตั้งใจจะฌาปนกิจทันที เพราะการเสียชีวิตลักษณะนี้ จัดเก็บศพไว้นานไม่ได้ แต่จากการตกลงกันภายในครอบครัวสรุปว่า จะเก็บศพไว้ประกอบพิธีทางศาสนา แล้วจะฌาปนกิจในวันพุธที่ 27 มิ.ย. ทั้งนี้เนื่องจากต้องรอญาติจากลำปาง มาร่วมงานของหลานเป็นครั้งสุดท้าย

นายแก้วมูลกล่าวต่อว่า ลูกสาวคือกำลังหลักของครอบครัว และช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวมาตลอด ความสูญเสียครั้งนี้ อยากให้ชดใช้ด้วยการประหารชีวิตผู้ก่อเหตุ อย่าเก็บไว้สร้างปัญหาให้สังคมต่อไป ติดคุกออกมาก็ก่อเหตุกับคนอื่นต่อไปอีก

ในขณะที่ นายกัณหา ยางสามัญ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจ กล่าวว่า รับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่โหดร้ายผิดมนุษย์ ตนรู้สึกเสียใจกับความสูญเสียของครอบครัวนี้ อยากให้ใช้มาตรการสูงสุดในการจัดการกับฆาตกรหรือฆ่าให้ตายตกตามกันไป จึงจะสาสม เพราะออกมา ก็อาจจะเป็นภัยต่อสังคมอีก

“และที่น่าเห็นใจก็คือ ครอบครัวนี้ถือว่ายากจน หาเช้ากินค่ำ ซึ่งการที่ลูกสาวที่เป็นคนหาเงิน ได้เสียชีวิตไป ก็ทำให้ครอบครัวนี้เดือดร้อนเป็นอย่างมาก และเกินกำลังของเพื่อนบ้านที่จะให้การช่วยเหลือ เพราะทุกคนก็อยู่ในฐานะที่ยากจนเช่นกัน” นายกัณหา กล่าว

(Visited 38 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry