เร่งค้นหา โค้ช และนักฟุตบอล 12 ชีวิต หายตัวในถ้ำหลวง จ.เชียงราย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 24 มิ.ย.61 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจภูธรแม่สาย และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบหลังจากมีผู้แจ้งว่า มีกลุ่มนักฟุตบอลที่เข้าไปเที่ยวแล้วหายตัวไปภายในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย.61 ที่ตั้งอยู่ ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากถนนพหลโยธิน สายแม่สาย-เชียงราย ประมาณ 1 กิโลเมตร

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ของวนอุทยานมาพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 1 คัน และรถจักรยานอีก 11 คัน ถูกจอดทิ้งไว้หน้าปากถ้ำ เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ จึงได้ตรวจสอบดูพบในตะกร้าหน้ารถมีเป้ ภายในเป้พบเสื้อนักฟุตบอลทีมโป่งผา และรองเท้ากีฬาของนักฟุตบอล ซึ่งนายนพรัตน์ กันทะวงค์ หัวหน้าทีมฟุตบอล ของ ต.โป่งผา ยืนยันว่า เป็นชุดกีฬาของทีมโป่งผาจริง โดยมีทั้งหมด 11 คน ส่วนรถจักรยานยนต์เป็นของโค้ชฝึกสอน ที่มีอายุเพียง 20 ปี

จากการสอบถาม นายนพรัตน์ หัวหน้าทีมฟุตบอล เบื้องต้นคาดว่า หลังจากที่ทีมฟุตบอลฝึกซ้อมที่สนามกีฬาบ้านโป่งผาเสร็จ ประมาณช่วงบ่าย ทางโค้ชได้ชวนนักฟุตบอลทั้งหมดเดินทางไปเที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จนทั้งหมดยังไม่กลับออกมาจากถ้ำ จึงได้พากันเข้าไปตามหาภายในถ้ำลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ขณะนั้นมีฝนตกหนักและมีน้ำเอ่อสูงภายในถ้ำ เกรงว่าน้ำจะปิดทางออก จึงได้รีบกลับออกมา จากนั้น นายนพรัตน์ จึงรีบแจ้งทางหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจแม่สาย และประสานต่อไปยังหน่วยกู้ภัยศิริกรณ์ ให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยรวม 22 คน พร้อมอุปกรณ์ได้เดินเท้าเข้าไปในถ้ำ เพื่อค้นหากลุ่มนักฟุตบอลทั้งหมดอย่างเร่งด่วนแล้ว เพราะเกรงว่าเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำจะได้รับอันตราย เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูงและทั้งหมดยังไม่ได้กินอาหารตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังคงไม่พบตัว

(Visited 30 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry