ฮือฮา หมึก กุ้ง หอย ตกพร้อมกับมีพายุฝนกระหน่ำและมีลูกเห็บตกในเมืองชิงเต่า

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เป็นเรื่องฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อฝนในชิงเต่าตกลงมาเป็น “หมึก กุ้ง หอย”พร้อมกับมีพายุฝนกระหน่ำและมีลูกเห็บตกในเมืองชิงเต่า เมืองติดทะเลในมณฑลซานตงของจีน กรมอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นรายงานว่าในวันดังกล่าวมีลมพัดแรงระดับ 12 (34.8 เมตร/วินาที) ซึ่งแรงมากที่สุดในรอบ 6 เดือน

ซึ่งแฟนเพจ Facebook China Xinhua News โพสต์ ภาพระบุข้อความว่า

ฮือฮา!ฝนในชิงเต่าตกลงมาเป็น “หมึก กุ้ง หอย”

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีพายุฝนกระหน่ำและมีลูกเห็บตกในเมืองชิงเต่า เมืองติดทะเลในมณฑลซานตงของจีน กรมอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นรายงานว่าในวันดังกล่าวมีลมพัดแรงระดับ 12 (34.8 เมตร/วินาที) ซึ่งแรงมากที่สุดในรอบ 6 เดือน

แต่เรื่องที่เป็นประเด็นฮือฮากันบนโซเชียลจีนก็คือภาพ “ฝนซีฟู้ดส์” ที่ถูกโพสต์โดยชาวเน็ตจากชิงเต่า ผู้โพสต์ภาพปลาหมึกเล่าว่าขับรถอยู่ดีๆ ก็มีปลาหมึกตัวหนึ่งตกลงมาจากฟ้าร่วงลงบนกระจกหน้ารถ ทำเอาชาวเน็ตพากันตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการตัดต่อหรือจัดฉากหรือไม่

อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “ฝนสัตว์ทะเล” นั้นเกิดขึ้นได้จริงแต่ต้องมีปัจจัยหลายอย่างเช่น ต้องเป็นพื้นที่เลียบทะเลที่ค่อนข้างยาว ลมต้องแรงมาก และมีสัตว์น้ำอุดมสมบูรณ์มาก ซึ่งส่วนมากจะเกิดเมื่อมีพายุทอร์นาโด และในจีนยังไม่มีบันทึกเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ดังนั้นหากภาพนี้เป็นของจริง สัตว์น้ำที่เห็นในภาพอาจจะถูกลมแรงพัดมาจากตลาดสด และเมื่อลมอ่อนแรงลงจึงตกลงบนถนน

ชาวเน็ตจีน: “เรื่องจริงหรือเปล่าเนี่ย” “ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ทายผลบอลโลกมาด้วยเลยซิ” “สภาพอากาศวันนี้ ท้องฟ้ามีเมฆมากและมีปลาหมึกตกเป็นหย่อมๆ”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry