“สีกา จ.”สารภาพสิ้น แฉเส้นทางพา “อดีตพระพรหมเมธี”เผ่นหนี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ตำรวจล็อกลูกศิษย์คนสนิท ”สีกา จ.” เค้นสอบเครียดหาที่ซ่อนตัว ”พระพรหมเมธี” หลังข้ามไปส่งถึง “เมืองสองห้อง” ฝั่งสปป.ลาว

จากกรณีอดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม วรมหาวิหาร กทม. ผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัด หลบหนีหมายจับเผ่นข้ามแม่น้ำโขง ด้านชายแดนจังหวัดนครพนม โดยการช่วยเหลือของลูกศิษย์สาวนาม ”สีกา จ.” เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ตามจนเจอรถตู้พาหนะจอดทิ้งไว้ในวัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี หมู่ 9 ต.นางาม อ.เรณูนคร ก่อนจะจู่โจมควบคุมตัว “สีกา จ. “คาด่านตรวจคนเข้าเมืองสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3(นครพนม-คำม่วน)ฝั่งขาเข้า ขณะเดินทางกลับประเทศไทย

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า “สีกา จ.” เปิดปากรับสารภาพแล้ว โดยเล่าว่าใช้รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น  Alphard  สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่กลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมาด้วยกัน 3 คน มีอดีตพระพรหมเมธี คนขับรถและตน มุ่งหน้าไปยังภาคเหนือของไทย ก่อนจะล่องลงมาที่จังหวัดนครพนม และได้พาพระพรหมเมธีไปพบกับนางจัน หญิงชาวลาว โดยอ้างกับนางจันว่า อดีตพระพรหมเมธี อยากเดินทางไปเที่ยวที่เมืองเชียงขวาง อยู่ทางภาคเหนือของลาว นางจัน พาซื่อจึงให้การต้อนรับขับสู้ พร้อมหาที่พักให้ ซึ่งทั้งหมดได้หนีข้ามไปยังฝั่งลาวตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาสีกา จ. บอกกับนางจันว่า เป็นห่วงรถตู้ที่จอดตากแดดตากฝนทางฝั่งไทย ให้ใครก็ได้ไปขับไปจอดเก็บให้ด้วย นางจัน อาสาให้ลูกชายข้ามแม่น้ำโขงมาขับรถคันดังกล่าวไปจอดที่ข้างโรงครัววัดป่าสุคนธรักษ์ เหตุที่ให้ไปจอดวัดนี้นางจันเล่าว่า เพราะรู้จักกับ ”พระหนุ่ม” เจ้าสำนักมาก่อน เพราะพระรูปนี้เคยไปมาหาสู่กันเป็นประจำ  กระทั่งทราบข่าวทางโทรทัศน์ว่าอดีตพระพรหมเมธีหนีหมายจับจากประเทศไทย จึงตกใจปรึกษากับญาติๆ ว่าจะทำอย่างไร หากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองมาเจอตนอยู่กับ “สีกา จ.” อาจจะติดร่างแหไปด้วย

นางจัน จึงขอร้อง “สีกา จ.” ให้กลับประเทศไทย โดยให้คนขับรถข้ามสะพานไทย-ลาว 3 (นครพนม-คำม่วน) มาส่งที่ฝั่งไทยในเช้าวันที่ 31 พ.ค. ปรากฏว่ามาถึงด่าน ตม.ก็ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวคนในรถไว้ทั้งหมด รวมตัวสีกา จ.ด้วยและนำตัวไปสอบสวน ก่อนจะปล่อยตัวคนลาวที่ขับรถมาส่ง “สีกา จ.” ให้เดินทางกลับได้แต่ยังคงควบคุมตัว”สีกา จ.”ไว้สอบสวนต่อ หลังสอบปากคำแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ส่วน “สีกา จ.” ถูกเค้นสอบอย่างหนักจนเปิดปากรับสารภาพดังกล่าว

สำหรับอดีตพระพรหมเมธีพร้อมคนขับรถ “สีกา จ.” อ้างว่ามีคนมารับช่วงต่อตั้งแต่ตอนสายๆของวันที่ 26 พ.ค. โดยไม่ทราบว่าไปหลบซ่อนอยู่แห่งใด ทางการข่าวทราบว่า “สีกา จ. ” มีสามีซึ่งเป็นคนไทย ทำสัมปทานเหมืองแร่ทองคำอยู่แขวงสาละวัน ทางภาคใต้ของประเทศลาว อาจจะมีส่วนช่วยเหลืออดีตพระพรหมเมธีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางมาจังหวัดนครพนม พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. และได้เดินทางกลับกรุงเทพฯ ช่วงบ่ายของวันที่ 1 มิ.ย.แล้ว ขณะเดียวกันในวันนี้ (2 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม เตรียมขออนุมัติหมายจับคนขับรถของอดีตพระพรหมเมธีจากศาลจังหวัดนครพนม ซึ่งขณะนี้หลบหนีไปด้วยกัน

(Visited 25 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry