เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยสร้างบ้านให้คุณยายวัย 75 ปี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พ.ต.ท.ปิยพงศ์ พรหมบุตร รอง ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน จุดหนองบัวศาลา และกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน จุดหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันนำกำลังอาสาสมัคร ช่วยสร้างบ้านให้ครอบครัวผู้ยากไร้ ให้กับคุณยายวันทา แพงแก้ว อายุ 75 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่8 ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งสภาพบ้านเป็นกระท่อมหลังเล็ก มุงด้วยสังกะสีเก่า ไม่มีไฟฟ้าใช้ อาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน ขาดแคลนสิ่งอุปโภคบริโภคต่างๆ จะมีเพียงเงินสวัสดิการคนชรา เพียง 700 ต่อเดือน ในการดำรงชีพเท่านั้น

พ.ต.ท.ปิยพงศ์ พรหมบุตร รอง ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า คุณยายวันทา อายุ 75 ปี พักอาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพทรุดโทรม ขาดแคลนด้านการช่วยเหลือหลายด้าน อีกทั้งยังอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ซึ่งมีคนชราอยู่ด้วย 3 คนและหลานอีก 3 คน การช่วยเหลือในครั้งนี้ต้องการให้บ้านพักหลังใหม่ที่ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะที่ดี และถือว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยลูกชายพร้อมลูกสะใภ้ได้ทำงาน ไม่มีเวลาเลี้ยงลูกจึงฝากไว้กับแม่ และได้ชวนแม่ไปพักอาศัยอยู่ห้องเช่าด้วยกัน ซึ่งอาศัยอยู่เพียงแค่ 3 วัน สถานที่เริ่มคับแคบคุณยายวันทา จึงตัดสินใจออกมาพักที่บ้านหลังเดิม พร้อมสมาชิกทั้ง 6 คน ทำให้คนที่สัญจรผ่านไปมาเห็นสภาพการเป็นอยู่ จึงเกิดความสงสารและร่วมกันช่วยสร้างบ้านในครั้งนี้

หลังจากสร้างบ้านเสร็จลูกชายและลูกสะใภ้ที่ทำงานก็จะกลับมาอยู่ดูแล สมาชิกทั้ง 6 คนเหมือนเดิม เพราะบ้านสามารถรองรับผู้พักอาศัยทั้งหมดได้ ส่วนปัจจุบันได้มีการช่วยเหลือเบื้องต้นจากกรมทหารพรานที่ 26 ค่ายปักธงชัย ที่คอยจัดส่งอาหาร 3 มือ เช้า เที่ยง เย็น ให้คุณยาย ทุกวัน และมอบอาหารแห้งไว้ให้อีกจำนวนหนึ่ง


อย่างไรก็ตามการสร้างบ้านในครั้งนี้จะเร่งทำให้เสร็จภายในเดือนพฤษภาคม 2561 ซึ่งได้ประสานกำลังทหารและอาสาสมัครกู้ภัยเมตตาธรรมสถานเข้ามาช่วยการก่อสร้างบ้าน โดยงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด 150,000 บาท

(Visited 25 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2