ออกหมายเรียก 6 ดารา ‘กิฟซี่-น้ำฝน-เจนนิเฟอร์คิ้ม’ โดนด้วย!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 20 พฤษภาคม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ออกหมายเรียก 6 ดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วน ที่มีส่วนผสมของสารไซบูทรามีน เป็นสารกดประสาททำให้ไม่รู้สึกหิวข้าว หลังมีการลงพื้นที่ตรวจค้นแหล่งผลิต รวมถึงโกดังเก็บผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารไซบูทรามีน ยี่ห้อ KALO เบื้องต้นพบอาหารเสริมดังกล่าวมีดารานักแสดงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการรีวิวสินค้า ในวันนี้เจ้าหน้าที่จึงเปิดเผยรายชื่อ ดารานักแสดงอีก 6 คนที่จะต้องเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติประกอบด้วย

1.กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ มีการโฆษณาแบบคลิปและโพสต์ภาพผลิตภัณฑ์ โดยมีการออกหมายเรียกให้มาเข้าพบตำรวจ ในวันที่ 28 พ.ค. เวลา 13.00 น. สำหรับหมายเรียกดังกล่าวเป็นหมายเรียกคนละส่วนกับการรีวิวสินค้าเครือข่ายเมจิสกิน แต่เพื่อความสะดวก เจ้าหน้าที่จึงนัดให้มาเข้าให้ข้อมูลในวันและเวลาเดียวกับหมายเรียกเดิม

2.เจนนิเฟอร์ คิ้ม เจ้าหน้าที่พบมีการ โพสต์ภาพสินค้า และ ข้อความโฆษณาผ่านทางโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้มาเข้าพบ ในวันที่ 30 พ.ค. เวลา 10.00 น.

3.ปุยฝ้าย เอเอฟ พบมีการ โพสต์ภาพสินค้า และ ข้อความโฆษณาผ่านทางโซเชียลมีเดียเจ้าหน้าที่เรียกให้มาเข้าพบ 30 พ.ค. เวลา 10.00 น.

4.น้ำฝน กุลณัฐ พบมีการ โพสต์ภาพสินค้า และ ข้อความโฆษณาผ่านทางโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกให้มาเข้าพบ วันที่ 30 พ.ค. เวลา 10.00 น.

5.นานา ไรบีน่า พบมีการ โพสต์ภาพสินค้า และ ข้อความโฆษณาผ่านทางโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่เรียกให้เข้าพบวันที่ 28 พ.ค. เวลา 13.00 น. ซึ่งเป็นวันและเวลาเดียวกันกับหมายเรียกเดิมจากกรณีการรีวิวสินค้าเครือข่ายเมจิกสกิน

6.นาตาลี เดวิส พบมีการ โพสต์ภาพสินค้า และ ข้อความโฆษณาผ่านทางโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่เรียกให้เข้าพบวันที่ 28 พ.ค. เวลา 13.00 น.

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่าผลการตรวจสอบสินค้า ยี่ห้อ KALO พบมีสารไซบูทรามีนประกอบด้วยอย่างชัดเจนทำให้ดารานักแสดงทั้ง 6 อาจเข้าข่ายมีความผิดใน 3 ข้อหา

1.โฆษณาคุณประโยชน์, คุณภาพ, สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ ถือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยมิสมควร อันเป็นความผิดตาม ม.70 แห่งพ.ร.บ.อาหาร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.โฆษณา คุณภาพ, สรรพคุณเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม ม.71 แห่งพรบ.อาหาร ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ 3.การข้อมูลที่บิดเบือนหรือเป็นเท็จ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับประชาชนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้หากมีการตรวจสอบพบว่าดาราทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวพันกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ก็จะต้องรับโทษในข้อหาเพิ่มเติม ล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบทราบแล้วว่าเจ้าของบริษัท คือนายเจนสัน ปัจจุบันกำลังรอผลการตรวจสอบสารที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตสำหรับนำไปใช้แจ้งข้อหา พร้อมออกหมายเรียกต่อไป อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิระชัย ยังระบุว่า สาเหตุที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ KALO ได้รับหมายเลข อย.นั้น เนื่องจากตอนมาขอจดทะเบียน ไม่ได้ระบุว่าจะใส่สารไซบูทรามีนลงในผลิตภัณฑ์ แต่เมื่อได้เลขทะเบียนอย.มาแล้ว กลับลักลอบนำสารดังกล่าวมาใช้ในผลิตภัณฑ์ โดยจากนี้ไปหากตรวจพบโรงงานใดผลิตอาหารเสริมที่ผสมสารไซบูทรามีน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสั่งปิดต่อไป

 

(Visited 354 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry