สุดฉาวสะท้านวงการสงฆ์!! รวบพระร่วมกับฆราวาสค้าปืนเถื่อน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.61 พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมกับ ร.ต.อ.ธนาวิน พรมมหาชัย รอง สว.สส.นำกำลังเข้าจับกุม นายณฤทธิ์หิรัญ ชัยภัทรนิธิโภคิน หรือรู้จักกันในชื่อ ตั้ม ลายพราง อายุ39ปี

ขณะส่งมอบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 ม.ม. พร้อมกระสุนจำนวน 50 นัด ให้กับสายของเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 130 บ้านรวมพลัง หมู่ที่ 10 ต.คำขวาง อ.วารินชำราบพร้อมจับกุมพระสมศักดิ์ อารีภักดิ์ อายุ 49 ปี ซึ่งบวชมาแล้ว 11 พรรษา อ้างตัวเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ คุมตัวมาสอบสวน

โดยนายณฤทธิ์หิรัญ หรือตั้ม ลายพราง รับสารภาพประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าจำหน่ายเครื่องเทียมของทหาร อาทิ ชุดลายพราง มีดเดินป่า และเครื่องกระสุนปืนบีบีกัน ต่อมาได้รับการติดต่อจากสายของเจ้าหน้าที่ต้องการอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม.พร้อมกระสุนในราคา 16,000 บาท

จึงประสานสั่งซื้อไปที่พระสมศักดิ์ ซึ่งมีความชอบเรื่องอาวุธปืน และเป็นลูกค้าปืนบีบีกันของตนมาก่อน โดยพระสมศักดิ์ได้สั่งซื้อปืนมาจากผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อนผ่านเฟสบุ๊คใน จ.นครราชสีมา ราคา 10,000 บาท ขายให้กับนายณฤทธิ์หิรัญ ในราคากระบอกละ 12,000 บาท และวันนี้ พระสมศักดิ์ได้นำอาวุธปืนมาส่งให้กับนายณฤทธิ์หิรัญ ที่บ้านพัก เพื่อจำหน่ายต่อให้กับสายของเจ้าหน้าที่ จนถูกชุดสืบสวนเข้ามาจับกุมไว้ได้

ซึ่งพระสมศักดิ์ ยอมรับว่าได้สั่งซื้ออาวุธปืนเถื่อนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 ม.ม.มาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว จำนวน 2 กระบอก โดยกระบอกแรกเป็นวัยรุ่นในอำเภอพิบูลมังสาหาร ในราคาเดียวกันที่ขายให้กับนายณฤทธิ์หิรัญ ซึ่งถือเป็นความชื่นชอบด้านอาวุธปืนมาตั้งแต่เป็นเด็ก สำหรับเงินที่ได้จากการขายปืน จะนำไปใช้ส่วนตัว จึงนำตัวพระสมศักดิ์ไปทำการสึก พร้อมแจ้งข้อหาคนทั้งสองร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันค้าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

(Visited 173 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry