น่าชื่นชม เหล่าพยาบาลสาว ช่วยดูแลเด็กพิเศษ ซึ่งเป็นหลานของผู้ป่วยมะเร็งที่มารักษาตัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เป็นอีกเรื่องราวดีๆที่มีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thadsawan Semathong” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเรื่องราวน่าประทับใจของ 3 พยาบาลสาวแห่ง “โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี” ตำบล ทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัด ลพบุรี ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยสูงวัยเป็นโรงมะเร็งและต้องเลี้ยงหลานที่เป็นเด็กพิเศษ (ออทิสติก) ขณะรับการรักษาอยู่ภายในโรงพยาบาล เพียงลำพัง โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“ไม่ใช่ว่ามารุมอะไรคนป่วยนะ แต่พยาบาลสามคนนี้ คือ นางฟ้า ในสายตาเรา นางฟ้าชุดสีขาว ที่พบเห็นไม่บ่อยนะ เรื่อง คือ ผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็น ยายแก่อายุ 71 มารักษาตัว มากับหลานชายที่เป็นเด็กพิเศษออทิสติก โดยไม่มีใคร มาดูแล แกว่า แม่ของเหลนไปมีผัวใหม่ ยายของเหลนขี้เมาหยำเป แกคือ ทวด มีกันอยุ่สองคน แกนั่งรถมาจาก สุพรรณกันเอง มารักษามะเร็ง พยาบาล กลุ่มนี้ คือนางฟ้าใจดี มาเอาหลานชายยายไปกินข้าว อาบน้ำ แต่งตัว ให้ พาไปเลี้ยงให้เพื่อให้ยายได้พักผ่อนแบบสบายใจ เช้า กลางวัน เย็น พยาบาลก็จะพาไปเลี้ยง ดูแลอย่างดี แม้กระทั่งค่ำ ได้เวลานอน พยาบาลก็เอาเด็กไปนอนด้วย ยายวัย 71 จึงนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ”

โดยเรื่องราวน่าประทับใจนี้ได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 4,000 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์ชื่นชมพยาบาลทั้ง 3 คน เป็นอย่างมาก

(Visited 100 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry