หมอแสงเดินทางลงใต้ ไปแจกยาชาวบ้าน 5 จังหวัดชายแดนใต้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

แม้จะมีข่าวกระแสข่าว หลายหน่วยงานไม่เห็นด้วยเรื่องยาหมอแสง แต่ชาวบ้านก็ยังมั่นใจและยังเห็นยาหมอแสงเป็นดั่งความหวัง อย่างที่ภาคใต้นี้ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ที่เดินทางมาแจกยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ที่บริเวณหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้เดินทางมารอเข้าคิวเพื่อรับยาดังกล่าวจำนวนนับพันคน

ทั้งนี้มีทั้งผู้ป่วยรายเก่าและรายใหม่เดินทางมาลงทะเบียนรับยาตั้งแต่ช่วงเช้า ส่งผลให้บริเวณที่จอดรถภายในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส และบริเวณริมถนนทางเข้าศาลากลางเต็มไปด้วยยานพาหนะของประชาชนที่เดินทางมารับยาฯ

อย่างไรก็ตามครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ นายแสงชัยเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อมาแจกยาให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โดยครั้งแรกมาแจกจ่ายยาให้ผู้ป่วยมะเร็งภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส มีบางรายเดินทางมาไกลจากจังหวัดสตูลและจังหวัดสงขลา ส่วนหนึ่งเข้าพักในตัวเมืองจังหวัดนราธิวาสตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พ.ค.เพื่อต้องการลงทะเบียนรับยาเป็นรายแรกง

ทั้งนี้การแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งในครั้งนี้ มีประชาชนจิตอาสามาให้ความช่วยเหลือพร้อมทั้งจัดระเบียบการลงทะเบียนรับยาฯ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นอกจากนี้ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่างพากันดีใจที่หมอสแงลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่ แม้ว่าเป็นพื้นที่ห่างไกลและเกิดสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่บ่อยครั้ง เพราะหากให้เดินทางไปรับยาด้วยตนเองจะต้องเดินทางไกลถึงจังหวัดปราจีนบุรี และจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการเดินทางด้วย

 

(Visited 12 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry