ลามไม่หยุด!! คลัสเตอร์ตะวันแดงโคราช ผู้ติดโควิด-19 สะสม 55 ราย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

คลัสเตอร์ตะวันแดงโคราช ลามไม่หยุด แดนเซอร์ พนักงานเสิร์ฟ ข้าราชการอบจ. พนง.บ้านผู้สูงอายุ ครอบครัว ติดเชื้อโควิด-19 สะสมแล้ว 55 ราย

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 ที่ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 จ.นครราชสีมา แพทย์หญิงอารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สสจ.นครราชสีมา ให้ข้อมูลว่า วันนี้ผู้ป่วยรายใหม่ 141 ราย เป็นการติดเชื้อนอกพื้นที่ 128 ราย และการติดเชื้อในพื้นที่ 13 ราย ป่วยสะสม 35,672 ราย รักษาหาย 33,847 ราย เสียชีวิตสะสมทั้งหมด 289 ราย

 

ทั้งนี้พบผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นในพื้นที่อ.เมือง ส่วนมากผู้ป่วยมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ “ตะวันแดง มหาชน โคราช” อย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 7 มกราคม รับแจ้งพบผู้ป่วยรายแรกเป็นพนักงานบ้านผู้สูงอายุราชสีมา สอบสวนโรคจากไทม์ไลน์ พบเพื่อนร่วมงาน 5 คน ได้ไปเที่ยวตะวันแดง ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 64 – 4 ม.ค. 65

จึงนำมาตรวจสอบพบทั้งหมดติดเชื้อและนำเชื้อไปติดเพื่อนในพื้นที่ต.จอหอ 8 ราย ต่อมาทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ค้นตรวจเชิงรุกที่บ้านผู้สูงอายุราชสีมา พบพนักงานติดเชื้อ 10 ราย ผู้สูงอายุ 1 ราย และล่าสุดตรวจ ATK ผู้เกี่ยวข้อง พบพนักงาน 4 ราย และผู้สูงอายุ 1 ราย มีผลบวกอยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยันชัดเจน
เชื้อขยายวงลุกลามพบลูกค้าที่มาเที่ยวมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ด่านขุนทด อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ข้าราชการ แผนกอำนวยการ 1 ราย สำนักงานช่าง 1 ราย พนักงานตะวันแดง เป็นแดนเซอร์ 3 ราย เด็กเสิร์ฟ 1 ราย รวมป่วยสะสม 55 ราย สัมผัสเสี่ยงสูง 17 ราย
ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จัดการที่บ้านผู้สูงอายุราชสีมา ให้ทำ bubble and seal และกักตัวสำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ปิดการเข้าออกวางระบบและมาตรการเพื่อยับยั้งเชื้อ นอกจากนี้ได้แจ้งให้ผู้มาเที่ยวตะวันแดงในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้มาตรวจหาเชื้อ
ทั้งนี้ ตะวันแดง มหาชนโคราช เป็นสถานบริการ 1 ใน 8 แห่ง ในเมืองโคราช ได้แจ้งเปลี่ยนประเภทเป็นร้านอาหารพร้อมผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยระดับ SHA PLUS หลังศบค. ได้มีมาตรการผ่อนคลาย ได้เปิดให้บริการครั้งล่าสุดช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมาได้เพียง 15 วัน ต้องหยุดให้บริการและจะเปิดให้บริการในวันที่ 16 มกราคม เป็นต้นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
(Visited 41 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry