ผอ.ยังโดน เจอคนหลอกขายไอโฟน ผ่านทางโซเชียล แถมยังโดนคนที่หลอกด่าอีก ว่าอยากโง่เอง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อัจฉรา ใจนวน ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานข้อความการสนทนา และสลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ติดตามตัวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “สมศักดิ์ บุญยืน” และ น.ส.หทัยทิพย์ เจ้าของบัญชีปลายทาง มาดำเนินคดี หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์หลอกขายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 13 ลดราคาเพื่อทำบุญวันเกิดแม่เพียงเครื่องละ 9,999 บาท ซึ่งต่างจากราคาจริงที่ขายตามร้านทั่วไปเครื่องละเกือบ 40,000 บาท แต่ที่ผู้เสียหายหลงเชื่อเพราะเห็นว่าโปรไฟล์ของชายที่โพสต์ขายมือถือมีความน่าเชื่อถือ  โดยในรูปโปรไฟล์เป็นคนแต่งตัวดี หล่อ รวย ชอบโพสต์ภาพว่าไปทำบุญที่นั่นที่นี่

ประกอบกับเพื่อนในกลุ่มเฟซบุ๊กก็มีแต่นักการเมือง และ ขรก. จึงหลงเชื่อตกลงซื้อไอโฟนกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว เจ้าของเฟซบุ๊กก็บอกให้โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.หทัยทิพย์ แต่พอโอนเงินไปจำนวน 9,999 บาทแล้ว กลับไม่ได้รับมือถือไอโฟนตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กกล่าวอ้าง พอติดต่อไปก็ปิดเฟซบุ๊กหนี

น.ส.อัจฉรา บอกอีกว่า นอกจากตัวเองจะถูกหลอกแล้ว ก็ทราบภายหลังว่ามีข้าราชการครูอีกหลายโรงเรียนตกเป็นเหยื่อ โอนเงินซื้อมือถือกับผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวอีกหลายคน บางคนพยายามติดต่อเพื่อจะเอาเงินคืน แต่กลับถูกด่ากลับหาว่าอยากโง่เอง และท้าให้ไปแจ้งตำรวจได้เลย แต่เมื่อมาตรวจสอบภายหลังก็พบผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวมีชื่อติดแบล็กลิสต์อยู่แล้ว จึงได้อาศัยชื่อคนอื่นให้โอนเงินไป

จากกรณีดังกล่าวก็อยากให้ตำรวจติดตามตัวบุคคลทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย เพราะถึงแม้จะไม่ได้เงินคืนก็จะได้ป้องกันไม่ให้ไปหลอกลวงบุคคลอื่นสูญเสียทรัพย์สินอีก ทั้งอยากฝากเตือนทุกสาขาอาชีพว่าอย่าไปหลงเชื่อ การโพสต์ขายของในออนไลน์โดยเฉพาะถ้าให้โอนเงินก่อนอย่างหลงเชื่อเด็ดขาด ขณะที่พนักงานสอบสวนก็จะได้ตรวจสอบข้อมูลหลักฐาน และออกหมายเรียกบุคคลที่ถูกแจ้งความกล่าวหามาสอบสวน หากพบมีหลักฐานว่ากระทำผิดกฎหมายจริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

(Visited 386 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry