หวิดดับยกคณะ!!! รถบัสคณะหมอลำชื่อดัง พลิกคว่ำข้างทาง เจ็บระนาว คาดคนขับหลับใน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3

วันที่ 6 เม.ย. ร.ต.อ.ศิริชัย สิงห์สนั่น พนักงานสอบสวนเวร สภ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสนำคณะหมอลำต่อกลอน ศิลปินภูไท ตกถนนบริเวณบ้านหนองพิมานใต้ ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จากนั้นได้ประสานรถฉุกเฉินโรงพยาบาลชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ โรงพยาบาลสตึก จ.บุรีรัมย์ อาสาสมัครกู้ภัย และกู้ชีพ ต.กระเบื้อง และอาสากู้ภัย รุดให้ความช่วยเหลือ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถบัสชั้นเดียว ทะเบียน 40-0237 กาฬสินธุ์ เสียหลักตกข้างถนนพลิกคว่ำตะแคงข้างสภาพหน้ารถพังยับเยิน ผู้ที่นั่งมาในรถพยายามปีนออกมาทางหน้าต่าง ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือ นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล โดยมีผู้โดยสารมาและคนขับ รวมทั้งหมด 29 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง 25 ราย สาหัส 3 ราย นอนรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสตึก

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถคันดังกล่าวนำคณะนักแสดงหมอลำต่อกลอนศิลปินภูไท ขับมาตามถนน ก่อนจะถึงที่เกิดระยะทางสัก 300-400 เมตร เห็นรถส่ายไปมา จนเสียหลักวิ่งตกข้างถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โชคดีที่ไม่มีคนเสียชีวิต ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด คาดคนขับรถอาจจะหลับใน

 

 

นายสุทิน กลมอ่อน ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ทางขนส่งได้เข้ามาตรวจสอบสภาพทั่วไปของรถบัสและคนขับรถ ในเรื่องของสภาพการใช้งาน สภาพรถ การต่อทะเบียนรถ รวมทั้งการประกันภัยของเจ้าของรถ เพื่อจะได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ได้กำชับเรื่องความปลอดภัยเข้มงวดในการใช้รถเนื่องจากเป็นรถโดยสารขนาดใหญ่ ต้องถือเรื่องความเป็นมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นหลัก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนพยานแวดล้อม ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถบัสคันดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

(Visited 9 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3