ต้องเตรียมพร้อมตลอด! “อนุทิน” ชี้แจง การจัดสรร “โมเดอร์นา” จากสหรัฐ สั่งเร่งฉีดวัคซีน สู้คลัสเตอร์ใหม่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ต้องเตรียมพร้อมตลอด! “อนุทิน” ชี้แจง การจัดสรร “โมเดอร์นา” จากสหรัฐ สั่งเร่งฉีดวัคซีน สู้คลัสเตอร์ใหม่

เมื่อวันที่ (23 พ.ย.64)  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อหลังจากเริ่มเปิดเรียนในโรงเรียน ว่า ต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น แต่ถ้าคนในครอบครัวฉีดวัคซีนแล้วก็จะช่วยลดเรื่องการแพร่เชื้อลงได้

ข่าวเพิ่มเติม

เมื่อถามถึงการจัดสรรวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาล่าสุดนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า การจัดสรรขึ้นอยู่กับกรมควบคุมโรค ที่จะจัดสรรให้ทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงต้องการให้ผ่อนคลาย เร็วขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ เราจะพยายามหามาตรการที่ดีที่สุด และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนส่วนใหญ่ให้ได้ มาจนถึงขณะนี้สามารถผ่อนคลายมาตรการไปได้มากแล้ว และเห็นใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คลัสเตอร์ในต่างจังหวัดที่ยังมีอยู่นั้น มีความกังวลทุกที่ เนื่องจากเมื่อมีการรวมกลุ่มกันของผู้คนความเสี่ยงก็เกิดขึ้น และตอนนี้มีตัวกรองเรื่องความเสี่ยงคือการฉีดวัคซีน โดยการทยอยฉีดเข็ม 3 ไปได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาแม้ฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว

(Visited 96 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry