‘บิ๊กป้อม’ ควง ‘บิ๊กตู่’ ร่วมงานลอยกระทง คลองผดุงฯ ลั่น คงจะลงไปลอยไม่ได้ เดี๋ยวตกน้ำตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับผู้จัดงานและประชาชนผู้ร่วมงานยึดหลัก “ลอยกระทงวิถีใหม่” ปฏิบัติตามมาตรการโควิดฟรีเซ็ตติ้ง (COVID Free Setting) และป้องกันการติดเชื้อครอบจักรวาล (Universal Prevention)

พร้อมรณรงค์ การลอยกระทงรักษ์โลก “1 ครอบครัว 1 กระทง“ หรือ “1 หน่วยงาน 1 กระทง” โดยใช้กระทงทำจากวัสดุที่ย่อยสลายง่ายและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพื่อการใช้ทรัพยากรคุ้มค่าและลดปริมาณขยะ โดยในวันนี้ (19 พ.ย.) นายกรัฐมนตรีและภริยาจะนำคณะรัฐมนตรี แต่งกายผ้าไทยร่วมงาน “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานประเพณีไทย 1 ครอบครัว 1 กระทง รักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ปลอดโรค ปลอดภัย” ณ คลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ จุดลงทะเบียน “ไทยชนะ” และจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าและออกงานด้วย

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนจะร่วมงานลอยกระทงกับนายกรัฐมนตรี แต่คงจะลงไปลอยไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะตกน้ำตาย ส่วนอยากจะลอยอะไรออกไปหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า “อยากจะลอยความขัดแย้งทั้งหมด ถ้าคิดว่ามีอ่ะนะ แต่ผมไม่มี”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(Visited 28 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry