ชาวตราดสุดเซ็ง แห่ออกจากบ้านตั้งแต่ฟ้ายังไม่สางหวังได้ฉีดวัคซีน แต่วัคซีนไม่พอฉีด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ ( 24 ก.ย.) ชาวตราดจำนวนมากได้พากันออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมาเพื่อมารอเข้าคิวรับบัตรฉีด วัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ซึ่งโรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ประกาศให้ประชาชนสามารถเข้าฉีดวัคซีนแบบวอลค์อินได้เป็นกรณีพิเศษ เนื่องในวันมหิดล โดย ศบค. มีเป้าหมายการฉีดวัคซีนในวันนี้ให้ได้จำนวน 1,000,000 โดสทั่วประเทศ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่ จ.ตราด ได้มีฝนตกโปรยปรายตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจึงทำให้ประชาชนต้องนำเสื้อกันฝนและร่มให้เป็นอุปกรณ์กันฝนขณะรอเข้าคิวบริเวณโดยรอบสนามหลวง ที่มีความความกว่า 500 เมตร

และแม้เจ้าหน้าที่จะพยายามเร่งตรวจสอบรายชื่อเพื่อลดความแออัดของประชาชน แต่ก็ยังไม่วายเกิดปัญหาเนื่องจากการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานราชการที่ไม่ชัดเจน จึงทำให้มีประชาชนอีกกว่า 200 คนที่รายชื่อตกหล่นและพากันรวมตัวกดดันเจ้าหน้าที่จนเกิดความตึงเครียด

นายกิตติศักดิ์ สัมโน ชาวบ้านในพื้นที่ จ.ตราด บอกว่าตนเองด้รับแจ้งจาก อสม.ให้เดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีรายชื่อ และได้รับการกล่าวอ้างจากเจ้าหน้าที่ว่าวัคซีนมีไม่เพียงพอจนทำให้ต้องเสียเวลาทั้งที่ตัดสินใจลางานเดินทางมาแล้ว

เช่นเดียวกับ นายอนุชา ร่าเริง ชาวอีกรายที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนซึ่งบอกว่าจากการที่โรงพยาบาลและจังหวัด ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ว่าในวันนี้จะมีวัคซีนจำนวน 2,000 โดสฉีดให้กับประชาชนโดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า แต่เมื่อมาถึงกลับไม่ได้รับการสนจากหน่วยงานด้านสาธารณสุข จนทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องการที่จะเดินทางไปขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ก็เกรงว่าจะผิดกฏหมาย

ขณะที่ น.ส. วรรณรัตน์ บุญแดง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เหล่ากาชาดจังหวัดตราด เผยว่าในวันนี้ทางจังหวัดจะฉีดวัคซีนจำนวน 2,000 โดสให้กับประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ส่วนอีก 1,000 โดสจะฉีดให้กับผู้ที่มีรายชื่อ แต่เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมากและหลายคนเดินทางตั้งเเต่เวลา 04.00 น.เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับคิด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางจังหวัดได้ขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้น

ด้าน นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัด เพิ่มวัคซีนสำหรับฉีดให้กับประชาชนอีก 1,000 โดส เพื่อให้ประชาชนที่มารอรับการฉีดได้เข้าถึงวัคซีนทุกคน จนทำให้สถานการณ์ตึงเครียดเบาบางลง

ส่วน นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด เปิดเผยว่าในวันนี้ จ.ตราด ได้จัดเตรียมวัคซีนจำนวน 6,000 โดสเพื่อฉีดให้กับชาว จ.ตราดเป็นกรณีพิเศษ เนื่องในวันมหิดล แต่เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากจึงทำให้เกิดปัญหา

อย่างไรก็ตามในส่วนของประชาชนที่ไม่รับคิวฉีดวัคซีน สามารถรอรับการฉีดวัคซีนได้อีกครั้งในเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้ เนื่องจากจะมีวัคซีนเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก

“อนุทิน” ย้ำ เปิดประเทศต้องผ่านความเห็นชอบจาก ศบค. เร่งฉีดวัคซีนให้ทั่วถึง

(Visited 62 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry