บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัยอ่วมรับน้ำจาก 2 อำเภอ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัย รวมทั้งมีฝนตกลงมาในปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง มวลน้ำที่บ่าลงมาจากอ่างเก็บน้ำแม่มอก .เถิน .ลำปาง และอ่างเก็บน้ำคลองแม่รำพัน .บ้านด่านลานหอย ไหลมารวมตัวกันและแผ่กระจายเป็นวงกว้าง จาก ศรีสำโรง เข้าสู่ .เมือง ท่วมถนนสายบายพาสสุโขทัยตาก เส้นทางหลวงหมายเลข 195 ที่กิโลเมตร 15 – 19 แยกเตว็ด ถึงทุ่งทะเลหลวง มีน้ำท่วมผิวถนน สูงประมาณ 30-50 ซม.รถเล็กไม่ควรผ่าน ล่าสุดได้ปิดเส้นทางนี้ไม่ให้รถผ่านแล้ว และยังส่งผลทำให้ระดับน้ำที่ท่วมใน .บ้านกล้วย มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น ซ้ำร้ายยังต้องรับน้ำจากลำน้ำแม่รำพัน ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้บ้านเรือนประชาชนสองข้างฝั่งคลองแม่รำพัน ที่ .3 และ .5 ของ.บ้านกล้วย .เมืองสุโขทัย ได้รับผลกระทบกว่า 80 หลังคาเรือน โดยเฉพาะชุมชนที่ประกอบอาชีพทำตู้และเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ต้องเร่งขนของรวมถึงไม้สักแผ่นขึ้นไปไว้บนที่สูงอย่างทุลักทุเล ส่วนที่ขนไม่ทันก็ต้องปล่อยให้จมน้ำ

ด้านนายสำเนียง คล้ายแท้ ผู้ใหญ่บ้าน .3 .บ้านกล้วย กล่าวว่า .บ้านกล้วย เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ทำให้เป็นที่รับรับน้ำจาก สองอำเภอ ได้แก่อำเภอบ้านด่านลานหอยและอำเภอทุ่งเสลี่ยม ซึ่งน้ำจากทั้ง 2 ที่จะไหลมาร่วมกันที่ตำบลบ้านกล้วย ก่อนที่จะไหลลงแม่น้ำยมต่อไป และจากการสำรวจความเสียหายของลูกบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 มีประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วมประมาณ 80 หลังคาเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรนาข้าว 3000 กว่าไร่ น้ำที่ท่วมขังในครั้งนี้จะท่วมขังเป็นเวลานาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

และในขณะนี้มวลน้ำจากลำน้ำแม่รำพันได้แผ่ขยายเข้าท่วมในหลายพื้นที่ ของ .บ้านกล้วย และ ชุมชนคลองโพ.ธานี .เมือง ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของไปไว้ในที่สูงรวมถึงเร่งขนกระสอบทรายมาทำเป็นแนวกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของตนเองอยู่ในขณะนี้

(Visited 188 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry