ไฮโซสาวถูกฆ่าคา รร. หรู ฝีมือแฟนนักเลง คาดหวังฮุบเงินก้อน หลังมีหนี้ท่วมหัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ศาลในสวิตเซอร์แลนด์ได้ทำการไต่สวนคดีการเสียชีวิตของ แอนนา รี้ด ไฮโซสาวชาวอังกฤษวัย 22 ปี ซึ่งถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักหรูของโรงแรม โดยฆาตกรที่ลงมือสังหารก็คือ มาร์ค แชทเซิล ชายวัย 32 ปี ที่เป็นคนรักของเธอนั่นเอง


แม้ในกระบวนการไต่สวนจะมีการชี้ชัดว่าการสังหารครั้งนี้เกิดขึ้น เนื่องจากฝ่ายชายที่เป็นอดีตนักเลงและมีหนี้สินท่วมหัว หวังจะฮุบเงินทรัพย์สมบัติของเธอ แต่ฝ่ายผู้ต้องหายังยืนกรานปฏิเสธ อ้างว่าการตายของเธอเกิดขึ้นระหว่างเกมเซ็กส์เร่าร้อนที่เกิดข้อผิดพลาดขึ้นเท่านั้น
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน 2562 แอนนากับมาร์คได้จองห้องเพนเฮ้าส์ไว้ที่โรงแรม Hotel la Palma au Lac ในสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นในช่วงเย็นทั้งคู่ออกไปดินเนอร์ด้วยกันพร้อมดื่มด่ำกับแชมเปญราคาขวดละ 140 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,600 บาท) ก่อนจะกลับไปยังห้องพัก


อย่างไรก็ตาม มีแขกคนอื่นได้ยินเสียงเถียงกันดังสนั่นออกมาจากห้องของทั้งคู่ ก่อนที่มาร์คจะโผล่มาที่ล็อบบี้ อ้างว่าแฟนสาวไม่สบาย แต่หลังจากมีการเรียกทีมแพทย์เข้ามาตรวจสอบ พวกเขากลับพบศพของเธออยู่ภายในห้องน้ำ
“ฉันได้ยินเสียงแก้วแตกและมีเฟอร์นิเจอร์ถูกผลักเสียงดังไปทั่วห้อง จากนั้นมีเสียงร้องไห้ดังขึ้น เสียงนั้นยังบอกอีกว่า “แกกำลังฆ่าฉัน” หรือ “แกล้อเล่นใช่ไหม” แขกรายหนึ่งเผย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแขกรายนี้จะอยากเข้าไปช่วย แต่ก็คิดว่าสถานการณ์อันตรายเกินไป
ผลการชันสูตรพลิกศพ เผยว่าแอนนาเสียชีวิตจากการถูกรัดคอจนหายใจไม่ออก นอกจากนี้ยังพบบาดแผลอื่น ๆ และรอยช้ำหลายจุดบนตัวของเธอ
หลังจากนั้นมาร์คถูกจับและเข้าสู่กระบวนการไต่สวนโดยศาลที่สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าเขาเป็นคุณพ่อลูกสอง ที่มีหนี้สินมากกว่า 54,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.8 ล้านบาท) ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมดื่มแอลกอฮอล์ ใช้ยาเสพติด รวมถึงการเปย์ซื้อสินค้าแบรนด์เนม


ในขณะที่ แอนนา รี้ด เป็นไฮโซสาว ทายาทเศรษฐีเจ้าของสนามฝึกม้ามูลค่ากว่า 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 535 ล้านบาท) ซึ่งในแต่ละเดือนเธอมักจะใช้จ่ายเงินประมาณ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.3 แสนบาท) แต่เงินที่เธอใช้จ่ายกลับเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากที่เธอได้พบกับมาร์ค และก่อนหน้านี้เธอก็เพิ่งได้รับเงินก้อนเป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 21 จากผู้เป็นพ่อ
 รายงานเผยว่า แอนนากับมาร์คพบกันที่ประเทศไทยขณะที่ฝ่ายหญิงออกเดินทางเที่ยวรอบโลก ก่อนจะเริ่มสานสัมพันธ์ โดยที่มาร์คยังรู้ด้วยว่าฝ่ายหญิงมีเงินในบัญชีถึง 25,000 ปอนด์ (ราว 1.1 ล้านบาท)
นอกจากนี้พบว่าในเฟซบุ๊กของฝ่ายหญิง ยังมีการโพสต์ภาพขณะที่ทั้งคู่เดินทางไปเวียดนาม สิงคโปร์ และดูไบ โดยที่เธอเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมด
ในเวลา 5 เดือนหลังจากที่แอนนาเสียชีวิต ชุดสอบสวนตรวจพบบัตรเครดิตของเธอถูกซ่อนอยู่ในลิฟต์ของโรงแรม ซึ่งเจ้าหน้าที่สงสัยว่ามาร์คน่าจะเป็นคนขโมยมาก่อนหรือหลังจากที่เธอเสียชีวิต และซ่อนเอาไว้ แต่มาร์คอ้างว่า เขาแค่นำบัตรเครดิตของเธอมาซ่อนเป็นโจ๊กขำ ๆ เท่านั้น
ระหว่างการไต่สวนในชั้นศาล มาร์คพยายามอ้างว่าแฟนสาวเสียชีวิตระหว่างเกมเซ็กส์ โดยบอกว่าเขานำผ้าขนหนูมาพันรอบคอแอนนา และเริ่มจูบเธอ แต่เธอต้องการอะไรมากกว่านั้นเขาจึงนำมือวางลงไป แล้วออกแรงกด
อย่างไรก็ตาม ในที่สุดมาร์คก็ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา โจรกรรม ฉ้อโกง รวมถึงความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เขายังคงปฏิเสธข้อหาฆาตกรรม ขณะที่คดียังอยู่ระหว่างการไต่สวน

(Visited 53 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry