เจ็บปวดใจ ! อุทยานปิดเพราะโควิด สะอาดใสมานาน เปิดปุ๊บ นี่ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ ?

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า ภาพอุทยานสุไหงปิซัง ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ กลายเป็นไวรัลบนสังคมออนไลน์ และสร้างกระแสเดือดดาลอย่างมากบนอินเทอร์เน็ต เพราะมีขยะเกลื่อนกลาดแทบจะทุกซอกทุกมุม ซึ่งเป็นผลมาจากนักท่องเที่ยวที่ไร้ระเบียบวินัย

ข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

โครงการแผนพัฒนาและฟื้นฟูประเทศภายใต้สถานการณ์โรคโควิด 19 หรือ NRP ของรัฐบาลมาเลเซีย ได้เข้าสู่เฟส 2 แล้ว และเริ่มทยอยเปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในกัวลาลัมเปอร์ สลังงอร์ รวมไปถึงปุตราจายา หนึ่งในสถานที่ทื่องเที่ยวดังกล่าวคือที่แห่งนี้ ซึ่งปิดไม่ให้คนเข้ามานาน แต่ปรากฏว่าหลังจากเปิดให้บริการอีกครั้ง ก็มีนักท่องเที่ยวไหลทะลักมาเป็นจำนวนมาก และพากันทิ้งขยะในทุกพื้นที่ ตั้งแต่กล่องโฟมใส่อาการ ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก กระป๋องน้ำอัดลม ฯลฯ

แม้ว่าจะมีป้ายห้ามทิ้งขยะและให้รักษาความสะอาดติดเป็นจุด ๆ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ที่ตลกร้ายคือใต้ป้ายห้ามทิ้งขยะ มีขยะสุมกันเป็นกอง

กลุ่มด้านการท่องเที่ยวได้นำภาพไปโพสต์ลงบนสังคมออนไลน์ พร้อมระบุว่า รู้สึกเจ็บปวดที่เห็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ กลายเป็นกองขยะสกปรกและอยู่ในสภาพย่ำแย่ในพริบตาที่เปิดให้เที่ยว ทางด้าน ผู้อำนวยการสมาคมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการอนุรักษ์ธรรมชาติ เปิดเผยว่า สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ รวมไปถึง แม่น้ำ ลำธาร และสวนสาธารณะ ต่าง ๆ พบว่ามีสะอาดมาก ในช่วงที่ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ แต่พอมาเห็นแบบนี้ ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก

ทางด้านชาวโซเชียลก็ก่นด่าวิพากษ์วิจารณ์นักท่องเที่ยวเหล่านี้ กล่าวว่า หากรักษากฎรถะเบียบง่าย ๆ แค่การทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางไม่ได้ ก็ไม่ควรออกไปไหน นอนอยู่บ้านเหมือนเดิมดีแล้ว จะได้ไม่ต้องสร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น และทำลายสถานที่ท่องเที่ยว

(Visited 84 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry