ไผ่ทองไอสครีม!! ออกมาขอแถลง หลังมีเหตุการณ์ ลุงขายไอศกรีม ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดินแดงเข้ายึดอุปกรณ์

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
เนื่องจาก วันที่ 19 กันยายน 2564 กรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ลุงขายไอศกรีม ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดินแดงเข้ายึดอุปกรณ์ทำมาหากินไป เหตุเกิดหน้าศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง กทม.
ล่าสุด เฟซบุ๊ก ไผ่ทองไอศครีม Paithong Ice Cream เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไอศกรีมของพ่อค้าคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขาย จำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับระเบียบกฎหมายบ้านเมือง
แอดมินในนามตัวแทนของไผ่ทองไอศครีม กราบขออภัย ทาง จนท. เขตดินแดงด้วยค่ะ สำหรับการขายเร่ของพ่อค้าไผ่ทองที่ขัดกับการ พรบ. และการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เขต ทางไผ่ทองไอศครีมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวังในเรื่องนี้ค่ะ
ปล. สำหรับความผิดตาม พรบ. ที่ทางเขตแจ้ง มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดปรุงอาหาร ขาย หรือจำหน่ายสินค้าบนถนนหรือในสถานที่สาธารณะนั้นแอดขอแจ้งว่า ไอศครีมของไผ่ทอง ไม่ได้ทำการปรุงในที่สาธารณะสามารถตักขายได้เลยนะคะ
(Visited 353 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry