ไม่ดังไม่ซ่อม ! อบจ.ขอนแก่น ทุ่มงบ 10 ล้านซ่อมถน หลังคลิปมนุษย์อวกาศนำธงชาติไทยไปปัก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีประชาชนชาวบ้านห้วยโจด ม.3 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ใส่ชุดนักบินอวกาศเดินถือธงชาติไทยบนถนนที่มีผิวขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ แชร์ในโซเชียล ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าเป็นถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน ถนนพังเป็นช่วง ๆ ช่วงละประมาณ 300-500 เมตร รวมระยะทางประมาณ 3 กม.นั้น

ข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

ความคืบหน้าวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิรัตน์ นาคันชม ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ถึงการแก้ไขปัญหาของถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน ว่า ถนนสายดังกล่าวพังบ่อย เพราะเป็นเส้นทางที่มีการสัญจรเป็นทางลัดจาก อ.กระนวน มายังในเมืองขอนแก่น มีการซ่อมแซมอยู่บ่อยครั้ง แต่ในช่วงหน้าฝนของทุกปีก็จะประสบปัญหาดังเดิม

ขณะนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ได้จัดงบประมาณของปี 2565 จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อซ่อมและทำถนนในสายทางดังกล่าวไว้แล้ว คือโครงการปรับปรุงถนนลาดยางแอสฟัลทคอนกรีต สาย ขก ถ 10045 แยกทางหลวงหมายเลข 2039 ช่วงบ้านห้วยโจด ม.3 ตำบลห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

ถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน แยกทางหลวงหมายเลข 2039 นั้น มีระยะทาง 5 กิโลเมตร 250 เมตร ซึ่งเมื่อได้รับการซ่อมทำใหม่จะมีชั้นพื้นทางและผิวทางที่หนา แต่อยากให้ประชาชนเข้าใจด้วยว่า ถนนที่ อบจ.ขอนแก่น รับการถ่ายโอนมาที่เป็นถนนลาดยางนั้น จำนวน 143 สายทาง ระยะทางรวม 1060 กม. ทุกสายทางมีอายุการใช้งานที่สะสมมานาน เมื่อรับโอนมาแล้วก็ต้องทำการดูแลรักษา ซ่อมแซมกันไปตามควสามเหมาะสม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและร้องขอความช่วยเหลือมา

ในกรณีถนนสายดังกล่าวนั้น อยู่ในความดูแลของ อบจ.ขอนแก่น เมื่อทราบข่าวจากสื่อมวลชน ก็มีทีมช่างลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ ที่ถนนพังเป็นหลุมเรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 17 กันยายนนี้ อบจ.ขอนแก่น ส่งเครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมถนนสายทางดังกล่าวให้ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาก่อน ด้วยการนำหินคลุกไปกลบและเกลี่ยให้เรียบ เพื่อให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น เมื่องบประมาณปี 2565 มาก็จะดำเนินการซ่อมและทำถนนให้ใหม่ ซึ่งเมื่อการทำถนนเสร็จสิ้น ความเดือดร้อนของชาวบ้านก็น่าจะลดลงได้

(Visited 116 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry