วงการบันเทิงอาลัย ดาวลาลับอีกดวง หลังเพิ่งออกมาอัพเดทชีวิต!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วงการบันเทิง สูญเสีย เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ อดีตหนึ่งในพิธีกรรายการดังจาก ยุทธการขยับเหงือก ในยุค 90 ด้วยโรงมะเร็ง หลังจากนอนป่วยรักษาตัวมาระะหนึ่ง

โดย เสนาโค้ก ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนจากไปอย่างสงบในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันนี้ (15 ก.ย. 2564) ศิริอายุ 62 ปี ท่ามกลางเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงและแฟนๆ รายการ ได้เข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

 

สำหรับ เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ มีชื่อเล่นว่า โค้ก วันเกิดวันที่ 3 กันยายน พ.ศ.2502 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เป็นอดีตพิธีกรชื่อดังจาก ยุทธการขยับเหงือก ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้โชว์แนวตลกชื่อดังในอดีตที่เคยโด่งดังในยุค 90 ออกอากาศเมื่อปี 2532 มีผู้ร่วมรายการที่สร้างความสนุกสนานเป็นจำนวนมาก และพิธีกรชายทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เสนา ซึ่งย่อมาจาก เสนาธิการ

อาทิ เสนาเปิ้ล (เปิ้ล นาคร), เสนาหอย (หอย เกียรติศักดิ์), เสนาเพชร (พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร), เสนาลิง (สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์), เสนาติ๊ก (ชาญณรงค์ ขันทีท้าว), เสนาโน้ต (อุดม แต้พานิช), เสนากิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) และพิธีกรหญิงทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เลขา ซึ่งย่อมาจาก เลขานุการ เช่น เลขาแหม่ม (แหม่ม สุริวิภา), เลขาเนสท์, เลขาน้ำ เป็นต้น

 

 

 

(Visited 789 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry