แม่นอีกหรือเปล่า ? มงคลกิตติ์ บอก เตรียมยุบสภากะทันหัน งานนี้จะแม่นแบบคราวธรรมนัสหรือไม่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ก่อนหน้านี้ไม่นาน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ มีการโพสต์ข่าวว่า ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า จะถูก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เซ็นสั่งปลดจากตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในตอนนั้นหลายคนยังคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องจริง แต่สุดท้ายผ่านไปไม่ถึงสัปดาห์ ร.อ. ธรรมนัส ก็หลุดจากตำแหน่งจริง ๆ ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ตนนั้นมีเพื่อนอยู่ในสำนักนายกรัฐมนตรีหลายคน พร้อมกับเปรยสั้น ๆ ว่า ตอนนี้ได้เริ่มเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้าแล้ว นั่นหมายความว่า อาจจะมีการยุบสภาเร็ว ๆ นี้

ข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

ล่าสุด วันที่ 12 กันยายน 2564 นายมงคลกิตติ์ มีการโพสต์เฟซบุ๊กประกาศแบบโต้ง ๆ ว่า เตรียมการยุบสภากะทันหัน เลือกตั้งกติกาเดิม ซึ่งทางพรรคไทยศรีวิไลย์ จะมีการเปิดรับสมัคร ส.ส. 350 เขต และบัญชีรายชื่ออีก 50 รายชื่อ รวมแล้ว 400 คน ใครสนใจติดต่อมาได้เลย

เมื่อนายมงคลกิตติ์โพสต์มาแบบนี้ ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า รอบนี้จะแม่นแบบคราว ร.อ. ธรรมนัส หรือไม่ อีกทั้งข้อมูลที่ดูขัดแย้งกับข้อมูลปัจจุบันคือ การเลือกตั้งแบบกติกาเดิม ทั้งที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา รัฐสภาเพิ่งผ่านมติบัตรเลือกตั้งแบบ 2 ใบไปแล้ว การใช้กติกาเดิมจะเป็นไปได้จริงหรือ ? แต่เรื่องนี้ นายมงคลกิตติ์ตอบว่า “ถ้าหากชิงยุบสภาก่อน ก็จะใช้กฎการเลือกตั้งแบบเดิม”

อย่างไรก็ตาม ที่เด็ดที่สุดคือ มีคนไปโพสต์ถามว่า หลังเลือกตั้งใหม่จะโหวต พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหรือไม่ คำตอบสั้น ๆ จากนายมงคลกิตติ์ คือ “ไม่เด็ดขาด”

(Visited 111 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry