แม่อัดคลิปพาลูก 6 เดือน ไปเจาะหู แม่ยิ้มปริ่ม บอกลูกแฮปปี้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

หลายคนจำได้หรือไม่ว่า เจาะหูครั้งแรกเมื่อไหร่ แต่สำหรับหนูน้อยรายนี้ ได้รับการเจาะหูตั้งแต่ยังจำความไม่ได้เลยด้วยซ้ำ เรื่องราวนี้จึงตกเป็นประเด็นที่วิพาษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์

โดยเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 เว็บไซต์ Ladbible เผยว่า คุณแม่ชาวเมริกันรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอลง TikTok ขณะพาลูกน้อยแบเบาะวัยเพียง 6 เดือนไปเจาะหูที่ภายในร้านสัก โดยจะเห็นว่าหนูน้อยร้องไห้ร้องไห้และดิ้นด้วยความเจ็บปวด ขณะที่แม่ก็พยายามจับตัวของลูกเอาไว้ ในระหว่างที่ช่างใช้เข็มเจาะหูให้

โดยหลังจากนั้น ในคลิปเดียวกันก็เผยให้เห็นภาพของหนูน้อยภายหลังจากเจาะหูเสร็จแล้วมีต่างหูใส่เรียบร้อย พร้อมกับแคปชั่นในรูปที่ระบุว่า “หนูน้อยแฮปปี้”

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าไปชมราว 3 แสนวิว พร้อมกับคอมเมนต์อีกกว่าหลายพันคอมเมนต์ โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแม่ของเด็กที่พาลูกสาวไปรับความเจ็บปวดโดยไม่จำเป็น กล่าวว่า “นี่มันแย่มาก และแม่เด็กก็ยิ้มด้วย น่าสงสารเด็ก”

นอกจากนี้ อีกรายกล่าวว่า “เห็นลูกน้อยโดนคนแปลกหน้าเอาเข็มเจาะเข้าไปที่หูลูกน้อย ไม่ไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอ” และ “นี่ควรจะผิดกฎหมาย เด็กควรมีสิทธิ์ได้เลือกเองว่าต้องการหรือไม่ ในวัยที่พวกเขาสามารถรับรู้ได้”

อย่างไรก็ดี มีผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นโต้แย้ง กล่าวทำนองว่า เด็กจำไม่ได้หรอก และจากนั้นแม่ของเด็กรายดังกล่าวก็เข้ามาโพสต์ภาพพร้อมกับแคปชั่นสนับสนุนความคิดเห็นนี้ ระบุว่า “เธอไม่รู้เลยจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น 555”

กรณีดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่ถกเสียงในสังคมออนไลน์ โดยฝ่ายหนึ่งเชื่อว่า ประสบการณ์ของเด็กครั้งนี้จะตราตรึงอยู่กับเด็ก และอาจก่อให้เกิดปัญหาในวัยผู้ใหญ่ ไม่ว่าพวกเขาจะมีความทรงจำหรือไม่ แต่ร่างกายของเขาจำได้

ขณะที่อีกฝ่ายมองว่า การพาลูกไปเจาะหูให้เสร็จสิ้นไปตั้งแต่ตอนยังเล็กเป็นความคิดที่เจ๋ง เพราะความเจ็บปวดจะได้หายไปเร็วและจำไม่ได้ แต่ผู้ปกครองต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ

(Visited 25 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry