มิวสิค อาบูซูลู สาวอาข่าดาว TikTok คนดูล้านวิว จบ ป.ตรี ผันตัวเป็นยูทูบเบอร์

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ในตอนนี้ ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นับว่ามีอิธิพลต่อเราเป็นอย่างมาก ช่วยเปิดโลกและเปิดวิสัยทัศน์ ให้ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น เช่นเดียวกับที่ล่าสุด  มิวสิค อาบูซูลู สาวอาข่า วัย 22 ปี ที่นำเสนอวิธีชาวดอยผ่าน TikTok พร้อมกับการใส่ชุดเต้นน่ารักๆ และพาชมวิว ชมธรรมชาติบนดอย จนแต่ละคลิปที่ลงไป มีคนดูคนติดตามนับล้านวิว

นอกเหนือจากคลิปที่เน้นความน่ารักสดใสของมิวสิคแล้ว เจ้าตัวยังทำอีกหลายคลิปที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่นการเล่าวิถีชีวิตของชาวดอยหมู่บ้านขุนสรวย ต.วาวี จ.เชียงราย ทั้งพาไปดูธรรมชาติบนดอย รีวิวอาหารการกินของท้องถิ่น รวมทั้งโชว์ทำการเกษตร แต่ละอย่างล้วนเป็นวิถีชีวิตของชาวดอย ซึ่งหลายคนได้ดูแล้วต่างรู้สึกชื่นชอบ รวมทั้งยังได้เข้าใจการใช้ชีวิตของชาวดอยมากขึ้น

   อีกด้านหนึ่ง มิวสิค เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นคณะที่ปูพื้นฐานให้กับเธอได้ไม่น้อย บวกกับการเคยใช้ชีวิตมาหลายมุมทั้งอยู่ในเมืองและเป็นชาวดอย ทำให้คลิปที่ออกมานั้นดูแล้วเข้าใจง่ายและได้ความบันเทิงไปพร้อมกัน
            ทั้งนี้ มิวสิค ยังช่วยเหลือครอบครัวไปพร้อมกัน ด้วยการทำกาแฟขายอย่าง อาบูซูลู คอฟฟี่ ซึ่งเป็นการแฟที่พ่อกับแม่ของเธอนั้นปลูกเองจากบนดอยอีกด้วย

            สำหรับช่องทางการติดตาม สามารถแวะเข้าไปชื่นชมความสดใสของ มิวสิค อาบูซูลู ได้ที่…
            – TikTok : @abusulu17  
            – ยูทูบ : อาบูซูลู สาวอาข่า
(Visited 918 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry