หมอเหรียญทอง ออกตัวชื่นชม ‘ป๋าเทพ’ รับติดตามมาช้านาน พร้อมยกย่องเป็นศิลปินที่แพรวพราว ‘รู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดิน’ 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

หมอเหรียญทอง ออกตัวชื่นชม ‘ป๋าเทพ’ รับติดตามมาช้านาน พร้อมยกย่องเป็นศิลปินที่แพรวพราว ‘รู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดิน’ 

เมื่อไม่กี่วันมานี้เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นข่าวกันมาบ้าง จากกรณีตลกดัง ป๋าเทพ โพธิ์งาม ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก วิจารณ์คนรุ่นใหม่และสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน พร้อมชื่นชมการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนทำให้เกิดเสียงคัดค้าน แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เห็นด้วย หนึ่งในนั้นคือ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ทที่ล่าสุดออกมาโพสต์แสดงความเห็นชื่นชมป๋าเทพว่า

ผมขออนุญาตโหนและเรียกพี่เทพ โพธิ์งาม นะครับ…ผมเป็น FC พี่เทพมาช้านานมาก ตั้งแต่พี่เทพยังไม่แก่ ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา พี่เทพเป็นศิลปินที่แพรวพราวมาก คำว่า ‘แพรวพราว’ ของผมในที่นี้หมายถึงทั้งการแสดงทางกาย วาจา และใจนั้นครบเครื่อง ผู้ที่ได้เห็น ได้รับชมพฤติกรรมของพี่เทพจะถูกใจ เป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนจำนวนมากได้

คนที่จะแพรวพราวได้อย่างนี้จะต้องมีสติปัญญาที่ดีมากๆ การที่พี่เทพจะตอบคำถาม หรือจะโต้ตอบการสัมภาษณ์ได้อย่างนี้บ่งบอกให้เห็นถึงสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด ที่สำคัญยิ่งคือการตั้งมั่นอยู่บนการรู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดิน ซึ่งพี่เทพ โพธิ์งาม ครบเครื่องอย่างบริสุทธิ์ใจไม่ซ้อนเร้นด้วยการเสแสร้งใดๆ

หากผมมีโอกาสได้พบได้เจอพี่เทพ ก็จะต้องกราบคารวะท่านให้ได้ การเป็นศิลปินตลกของพี่เทพสร้างความบันเทิงได้อย่างสดชื่นทุกครั้ง…แต่จิตวิญญาณสำนึกดีของพี่เทพยิ่งสร้างความศรัทธาอย่างยิ่งใหญ่แก่สาธารณะ

ผมรู้สึกดีมากๆกับศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ ได้ฟังท่านพูดในคลิปสอนสำนึกคนในชาติแล้ว ท่านคือศิลปินที่ผมกราบท่านได้อย่างสบายใจ

ด้วยความเคารพอย่างสูงต่อพี่เทพ โพธิ์งาม ครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(Visited 762 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1