สุดปัง!!!”ซุปตาร์เบอร์หนึ่ง” เรียกได้ว่าสวยตลอดกาล เวลาก็ไม่สามารถทำอะไรเธอได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

พัชราภา ไชยเชื้อ ชื่อเล่น อั้ม ซึ่งชื่อจริงของเธอเมื่อตอนที่เธอเกิดนั้นจริงๆ ชื่อไข่มุก และได้มาเปลี่ยนเป็นพัชรภาในภายหลัง

อั้มเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2521 ที่โรงพยาบาลเพชรเวช จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อวรวุฒิ ไชยเชื้อ

และคุณแม่สุภาพร ไชยเชื้อ

การศึกษา ระดับอนุบาล ของเธอตั้งแต่สมัยเด็กซึ่งเธอเรียนจบที่ชั้นอนุบาลโรงเรียนอนุบาลธนินทรที่อยู่บริเวณย่านดอนเมือง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

แล้วมาเธอก็มาเรียนต่อที่โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน จังหวัดกรุงเทพมหานคร หลังจากนั้นช่วงชั้นมัธยมเธอก็เข้าเรียนที่โรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา

และเข้ามหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์

ประวตอม พชราภา ไชยเชอ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดินหน้าช่วยเหลือ!!!”อั้ม พัชราภา”แจกกล่องปันน้ำใจ ให้ผู้เดือดร้อนจากโควิด 2,000 ชุด

อั้ม พัชราภา เคลื่อนไหวแล้ว หลังแฟนคลับวอนขอ เราต้องการแค่เสียง

อั้ม พัชรภาได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในช่วงปีพ.ศ. 2540 โดยเริ่มจากการประกวดมิสแฮ็คส์ ซึ่งเวทีการประกวดนี้เป็นเวทีที่ดังมากในสมัยนั้น และเธอก็ได้คว้ารางวัลอันดับหนึ่งมาได้โดยเป็นมิสแฮคส์คนแรกของเวทีนี้อีกด้วย การประกวดในครั้งนั้นทำให้ อั้ม พัชราภาได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ในทันที และหลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มเข้ามาสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว โดยผลงานชิ้นแรกของเธอก็คือ นางเอกเอ็มวีประกอบเพลงไม่ใช่คนในฝันของคุณต้น อาภากร โยมา และในปีเดียวกันนั้นเธอก็มีผลงานละครตามมาติดๆ เป็นละครเรื่องมณีเนื้อแท้ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ซึ่งนั้นก็เป็นละครเรื่องแรกของเธอเลยก็ว่าได้

ละครที่ทำให้อั้ม พัชรภาเป็นที่รู้จักหรือเป็นละครแจ้งเกิดของเธอก็คือละครเรื่องแม่นาค ในปีพ.ศ.2542 ในเรื่องนี้เธอก็ได้แสดงร่วมกับพระเอกดังอย่างพีท ทองเจืออีกด้วย และก็มีละครอีกเรื่องที่ทำให้เธอโด่งดังและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือเรื่องคมพยาบาท ซึ่งได้แสดงร่วมกับดารารุ่นน้องอย่างยุ้ย จีรนัน และพระเอกของเรื่องก็คือ วี วีรภาพ โดยที่เธอได้รับบทเป็นเปียและนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงเบอร์หนึ่งเลยก็ว่าได้

อม พชราภา ยย จรนนท

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นดาราหญิงแนวหน้าของเมืองไทยจนมาถึงปัจจุบันเธอเองก็ได้แสดงละครไปกว่า 40 เรื่องและภาพยนตร์อีก 4 เรื่องด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการจ้อจี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ของเธอแต่เธอก็ยังคงทำมันได้ดี ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังและรางวัลต่างๆ มากมายที่เธอได้รับโดยเฉพาะรางวัลเซ็กซี่ ซึ่งเป็นรางวัลที่เธอได้รับหลายปีเป็นเวลาติดต่อกัน จึงทำให้ในปีพ.ศ. 2555 เธอปฏิเสธการรับรางวัลนี้ ทำให้สื่อมวลชนและสมาคมนักข่าวบันเทิงได้ตั้งฉายาให้เธอว่า “ซุปตาร์เกษียนเต้า”

สำหรับเรื่องค่าตัวของ อั้ม พัชรภานั้นถือได้ว่าเธอเป็นดาราหญิงที่มีค่าตัวสูงมากเลยทีเดียว มาดูกันว่าในแต่ละงานเธอได้ค่าตัวเท่าไหร่กันบ้าง สำหรับงานอีเว้นเธอได้ค่าตัวราว 150,000-300,000 ต่ออีเว้น สำหรับงานพรีเซ็นเตอร์เธอได้ค่าตัวราว 10 ล้านบาทต่องานพรีเซ็นเตอร์ครั้งหนึ่ง สำหรับงานละครค่าตัวเธออยู่ที่ประมาณ 200,000 บาทต่อ 1 ตอน โดยสรุปแล้วผลงานโดยรวมของเธอจนมาถึงตอนนี้เธอก็มีอาชีพเป็นนักแสดง นางแบบและพิธีกรหญิง สาเหตุที่เธอมีค่าตัวและเป็นที่รู้จักกันมากจนถึงทุกวันนี้ก็เพราะเธอเป็นคนที่มีความจริงใจ เป็นคนตรงไปตรงมา ติดดินและเธอก็เป็นคนที่รักสัตว์อย่างสุนัขอีกด้วย นอกจากนั้นเธอยังเต็มไปด้วยความสามารถ พร้อมกับหน้าตาที่สวยแะลมีเสน่ห์ จึงทำให้หลายคนหลงรักเธอในแบบที่เป็นอั้ม พัชรภา ไชยเชื้อ มาจนถึงทุกวันนี้ และเธอก็กลายเป็นดารายอดนิยมตลอดกาล

สาวอั้มเป็นคนรักน้องหมา และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ มาก

สวยแซ่บแบบพิมนิยม

 

แถมยังใจบุญร่วมช่วยเหลือ และบริจาคให้แทบทุกงาน ในยามที่ประชาชนเดือดร้อน

สมกับเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งเลยจริงๆค่าาาา

(Visited 222 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry