พระคุ้มครอง ! สองพี่น้องเฝ้าศพแม่ติดโควิด ” ได้รับการช่วยเหลือแล้ว ” พมจ.สมุทรปราการ ส่งรักษาตัวที่ รพ.บางพลี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

พระคุ้มครอง ! สองพี่น้องเฝ้าศพแม่ติดโควิด ” ได้รับการช่วยเหลือแล้ว ” พมจ.สมุทรปราการ ส่งรักษาตัวที่ รพ.บางพลี

เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก สมุทรปราการ ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ประสานไปยังนายก อบต.บางโฉลง กรณีมารดาเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ลูกสาว อายุ 7 ปี และ 9 ปี เป็นเด็กกำพร้า ต้องอาศัยอยู่ตามลำพัง เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อน้าแจ้งว่า ไม่สามารถนำเด็กมาอุปการะดูแลได้ เนื่องจากมีภาระค่าใช้จ่ายเช่นกัน เบื้องต้น อบต. บางโฉลง ได้ตรวจหาเขื้อไวรัสโควิด-19 แบบ Swab ผลปรากฏว่า เด็กหญิงทั้งสองคนติดเชื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

นายก อบต.บางโฉลง ได้ประสานไปยัง ผอ.รพ.บางพลี เพื่อขอส่งเด็กทั้งสองคนเข้ารับการรักษาต่อไป ในระหว่างนี้ (วันที่ 26 ก.ค. 64)

ระหว่างนี้ นาง อภิญญา จำรูญศาสน์ พมจ.สมุทรปราการ จะประสานงาน อาสาสมัคร พม. (อพม.) หมู่ที่ 6 จะให้การดูแลเรื่องอาหาร และความเป็นอยู่ของเด็ก เมื่อรับการรักษาจนหายเป็นปกติ บ้านพักเด็กฯสมุทรปราการ จะรับเด็กหญิงทั้งสองคนเข้ามาอุปการะ พร้อมทั้งวางแผนให้การช่วยเหลือและสงเคราะห์ตามความเหมาะสมต่อไป และจะจัดส่งถุงยังชีพและอุปกรณ์จำเป็นให้เด็กหญิงทั้งสองคน รวมทั้งข้างบ้านอีก 4 หลังติดกันที่ต้องกักตัวในช่วงนี้ด้วย

น้องออมสิน และ น้องกระปุก เปิดเผยว่า ตอนนี้ก็รู้สึกกลัวที่จะต้องไปโรงพยาบาลแต่สู้ เมื่อคืนที่ผ่านมา นอนหลับก็ยังคิดถึงแม่และคิดถึงภาพเก่า ๆ ที่เคยดูแลแม่อยู่บนที่นอน ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือ หากเป็นไปได้ก็อยากมีคนดูแล ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีใครดูไหม แต่หากไม่มีคนดูแลก็อยากมีเงินไว้คอยใช้จ่าย แต่เรื่องดูแลน้องดูแลได้ จากนี้ไปจะรักษาตัวในโรงพยาบาล และหากกลับมา ถ้าไม่มีที่ไปก็จะกลับมาอยู่ที่ห้องเช่านี้ แต่หากได้ไปพักบ้านพักเด็กกำพร้าก็พร้อมที่จะไป เพราะไม่มีใคร

(Visited 386 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1