เจ้าอาวาสวัดตึก ติดโควิด มรณภาพแล้ว !

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
7

วันนี้ (26 ก.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มรณภาพลงจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดประชุมเพลิงในวันนี้ เวลา 17.00 น. ที่เมรุวัดตึก

สำหรับ พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก ก่อนหน้านี้ พระราชนันทมุนี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เพิ่งประกาศแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดตึก แทนตำแหน่งที่ว่างอยู่ ได้เพียง 27 วัน

ขณะที่ นายสมหวัง กลิ่นจำปา คนขับรถประจำวัด เปิดเผยว่า เพิ่งได้รับข่าวว่าพระครูปลัดมานิตย์ มรณภาพ เนื่องจากตัวเองต้องมากักตัวอยู่ย่านสุขุมวิท สำหรับพระครูปลัดมานิตย์ ปกติจะออกไปบิณฑบาตรที่ตลาดนนท์เป็นประจำ

ต่อมาเย็น วันที่ 19 ก.ค. พระครูปลัดมานิตย์ มีอาการแน่นหน้าออก และอาเจียนออกมา จนทำให้ลูกศิษย์ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จากการตรวจของแพทย์สรุปออกมาว่า พระครูปลัดมานิตย์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คาดว่าน่าจะติดมาจากตอนบิณฑบาตร จากนั้นก็รักษาตัวได้ 8 วัน พระครูปลัดมานิตย์ ก็มรณภาพลงในวันนี้

นายสมหวัง บอกด้วยว่า ภายหลังผลการตรวจของพระครูปลัดมานิตย์ พบติดเชื้อโควิด-19 ตนเองก็ได้รีบตรวจหาเชื้อปรากฎว่าติดเชื้อเช่นกันจึงได้เข้ารับการักษา แต่ยังมีคนใกล้ชิดอย่างลูกศิษย์และน้องสาวของพระครูปลัดมานิตย์ รวม 3 คน ยังรอการช่วยเหลือจากทางสสจ.นนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(Visited 3,905 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
7