ชาวเน็ตลุ้นนาทีชีวิต เอาใจช่วยหนุ่มติดโควิด ล้มฟุบนอนข้างถนน!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เจ้าของเต๊นท์รถเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งเดินมาบริเวณข้างร้าน ก่อนจะฟุบนอนลงกับพื้น เมื่อตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวป่วยโควิด 19

วันนี้ (23 ก.ค.) เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจรถยนต์มือสอง วรชัยคาร์ เต็นท์รถย่านถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ได้ไลฟ์สดเผยภาพเหตุการณ์ชายคนหนึ่งจู่ๆ ล้มลงนอนหายใจรวยรินหน้าออฟฟิศของตนเอง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เนื่องจากหวาดกลัวเพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

โดย ผู้ไลฟ์สด อธิบายว่า ตนเองและทีมงานได้พยายามติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทุกทางแล้ว โดยชายคนดังกล่าวได้นอนอยู่บริเวณดังกล่าวมาเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง แม้จุดดังกล่าวอยู่ใกล้กับ รพ.แห่งหนึ่ง

ซึ่งพนักงานของตนเองได้พยายามโบกรถพยาบาลที่ผ่านไป 3 คัน แต่ไม่มีคนรับ พร้อมเรียกร้องให้คนเข้ามาดูไลฟ์สดช่วยติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยชีวิตชายคนดังกล่าว

ผู้โพสต์ อธิบายความรู้สึกว่าเคยดูแต่ข่าวที่ประเทศอินเดีย แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับเหตุการณ์นี้กับตัวเองที่ประเทศไทย โดยบอกว่า “ประเทศไทยหนักแล้วจริงๆ” พร้อมถอนหายใจออกมา ก่อนจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีทางรพ.โทรเข้ามาแจ้งว่าชายคนดังกล่าวติดโควิด-19 แต่อยู่ระหว่างรอเตียง ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เดินออกมาข้างนอก ก่อนจะมาล้มลงที่หน้าเต็นท์รถ

ล่าสุด หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดูแลชายคนดังกล่าว จากการสังเกตอาการชายคนดังกล่าวแม้ว่าจะนั่งพิงเสา แต่มีหลายครั้งที่จะนอนราบลงกับพื้นซึ่งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย พยายามพูดคุยบอกให้นั่งตัวตรงเพื่อการหายใจสะดวก กระทั่งต่อมา รถพยาบาลจาก โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ก็มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมนำชายคนดังกล่าวไปรักษาตัวต่อไป

ซึ่งระหว่างการไลฟ์สดได้มีคนเข้ามาดูเป็นจำนวนเป็นหลักแสนวิว จนกระทั่งจบไล์ฟ์มีคนเข้ามาดูแล้วกว่าล้านวิว

ชมคลิปที่นี่

 

ติดโควิด! ไม่มีที่รักษา โทร.สายด่วน 1669 เข้าศูนย์พักคอยใกล้บ้าน

ข่าวด่วน! ณวัฒน์ เครียดหนัก จนต้องออกจากรพ.กลางดึก

(Visited 198 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry