บุกรวบ…!! หนุ่มเปิดเพจตุ๋น รับออกเครื่องหมาย”สยบริปู” สะท้าน “คอมมานโด”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

บุกรวบ…!! หนุ่มเปิดเพจตุ๋น รับออกเครื่องหมาย “สยบริปู” สะท้าน “คอมมานโด” โดยไม่ต้องฝึก

วันที่ 21 กรกฎาคม ตำรวนจับกุมตัวนายณัชธร เดชาคุณาภรณ์ อายุ 35 ปีหลังเปิดเพจเฟซบุ๊กอ้างว่าสามารถจัดหาเครื่องหมายสยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์ ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ผู้ที่สนใจได้ โดยไม่ต้องเข้ารับการฝึก แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมเสียเงินเป็นค่าดำเนินการคนละ 7,000 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้วจะจัดส่งเครื่องหมายและใบประกาศนียบัตร ไปให้ทางไปรษณีย์

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

-ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 และมีสิทธิบัตรทองและประกันสังคม เข้าถึงช่องทางระบบการรักษาเร็วขึ้น รีบเช็คเลย

-มาแล้ว! ประกันสังคม แจงข้อข้องใจ สมัคร “ผู้ประกันตนมาตรา 40” ไม่กระทบสิทธิ “บัตรทอง” และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สมัครแล้ว !

 

นอกจากนี้ยังมีการแอบอ้างว่ามีการติดต่อประสานงานกับทาง บช.ก. อยู่เป็นประจำ รวมถึงมีการจดมะเบียนในรูปแบบบริษัท ดูน่าเชื่อถือ จนทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ยังถูกหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว อาทิ สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารสำคัญอื่นๆอีกหลายรายการ ซึ่งภายหลังทราบเรื่องจึงช่วยติดต่อประสานพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

จากการสอบสวน นายณัชธร ให้การรับสารภาพ ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากได้รับการชักชวน จาก นายภีม(ไม่ทราบนามสกุล) ให้ช่วยจัดหาลูกค้า ส่วนตัวนายภีม นั้นจะเป็นคนดำเนินการจัดหาเครื่องหมายต่างๆพร้อมใบประกาศนียบัตรมาให้ โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ได้เงินมาประมาณ 5 แสนบาท เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลตรวจสอบว่าบัตรประชาชนของผู้เสียหาย ถูกนำไปใช้กระทำความผิดในคดีอื่น รวมถึงมีการแอบอ้างหน่วยงานอื่นๆในการกระทำความผิดอีกหรือไม่ต่อไป

(Visited 76 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry